24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Dừng toàn bộ đường bay nội địa chở khách tới các tỉnh phía Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Dừng toàn bộ đường bay nội địa chở khách tới các tỉnh phía Nam

Dừng toàn bộ đường bay nội địa tới Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá.

Cục Hàng không Việt Nam thống nhất dừng tất cả các chuyến bay nội địa chở khách đến các sân bay thuộc các tỉnh, thành phía Nam từ 0h ngày 19/7.

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang) nhằm phòng, chống dịch COVID-19.
Trong khi đó, một số đường bay như Phú Quốc – Hà Nội, Cần Thơ – Hà Nội, TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Đà Nẵng chỉ khai thác ở mức tối thiểu.
Cụ thể, đường bay Phú Quốc - Hà Nội chỉ cho phép 1 chuyến mỗi ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.
Đường bay Cần Thơ - Hà Nội chỉ 1 chuyến trong ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.
Đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại hiện khai thác 13 chuyến mỗi ngày với khoảng 4.500 khách sẽ giảm tải cung ứng xuống còn 1.700 ghế/chiều mỗi ngày, phân bổ mở bán cho các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air.
Đường bay TP.HCM tới các địa phương Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột sẽ khai thác với tần suất và tải cung ứng như thông báo ngày 8/7 tại văn bản 2973 (khoảng 2 chuyến mỗi ngày).
Đáng chú ý, các chuyến bay chở hàng sẽ không bị hạn chế.
Ngoài ra, các chuyến bay ngoài kế hoạch, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan.
Bên cạnh đó, để nâng cao phòng, chống dịch COVID-19, Cục Hàng không yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa nêu tại điểm 2 bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
“Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h00 ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục Hàng không sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp", văn bản nêu.
Hòa Bình
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484