24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Dừng tất cả các chuyến bay chở khách giữa Hà Nội và TPHCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
Dừng tất cả các chuyến bay chở khách giữa Hà Nội và TPHCM

Cục Hàng không yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách giữa các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 và đường bay TPHCM - Hà Nội.

Cục Hàng không yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách giữa các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 và đường bay TPHCM - Hà Nội.
Ngày 7-8, Cục Hàng không cho biết trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục đã gửi văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, kể cả đường bay có lượng hành khách lớn nhất là TPHCM-Hà Nội.
Cục Hàng không cho biết quyết định này nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động hành khách, đảm bảo phòng chống dịch.
Cơ quan này lưu ý chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay), để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Như vậy, 5 đường bay còn lại nối TPHCM với các tỉnh thành, gồm Hà Nội, Phù Cát (Bình Định), Đà Lạt (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa) và TP Đà Nẵng đều tạm dừng khai thác.
5 đường bay còn lại nối TPHCM và 5 tỉnh thành trước khi tạm dừng hoạt động chỉ được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TPHCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Ngày 5-8, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, đường bay TPHCM - Buôn Ma Thuột cũng tạm dừng khai thác trong thời gian thành phố này thực hiện giãn cách xã hội.
H.Linh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484