menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lã Giang Trung

Đúng/sai trong đầu tư

Trong đầu tư thì chuyện gặp sai lầm, tư duy sai là chuyện xảy ra như cơm bữa. "Bạn đúng hay sai, điều đó không quan trọng, cái chính là bạn kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi sai"

Vậy thì mục tiêu trong đầu tư thì khi mình tư duy đúng, hãy tận dụng để kiếm thật nhiều, khi mình tư duy sai thì hãy cố gắng để mất thật ít và đặc biệt là phải nhận ra sai thật nhanh để sửa.

Nếu bạn đưa ra 1 ý tưởng đầu tư, cho là nó rất đúng và khẳng định điều đó với nhiều người hoặc public điều đó thì rất nguy hiểm cho quá trình tư duy đầu tư. Bởi khi bạn đã khẳng định idea của mình với số đông, thì não bộ đã được lập trình để bảo vệ idea đó, chứ ko được lập trình mở để đón nhận những ý kiến trái chiều, giúp bạn nhận ra đúng sai.

Vì thế tốt nhất là với bất kỳ ý tưởng, idea nào thì mình cũng nên tự nhủ ngay từ đầu là nó có thể sai, và mình sẵn sàng nghe phản biện từ người khác, từ phản hồi của thực tế khách quan đang xảy ra để test xem mình có đúng không, đừng bao giờ đóng đinh với bất kỳ 1 idea nào. Trong đầu tư, hãy chọn cửa dưới khi bắt đầu tư duy, luôn nghĩ rằng mình có thể sai để học hỏi sẽ giúp bạn có một hệ tư duy mở và sửa sai rất nhanh nếu bạn mắc sai lầm. Sửa nhanh sai lầm sẽ giảm thiểu thiệt hại thua lỗ và giúp nguồn lực capital được sử dụng vào những idea đúng sớm hơn để nhanh chóng gia tăng lợi nhuận.

Những ý tưởng trên đây có thể đúng, có thể sai và vẫn trong giai đoạn tư duy để học hỏi hoàn thiện.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Lã Giang Trung

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả