24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Dừng phà và đò ngang trên sông Hậu qua tỉnh Sóc Trăng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Dừng phà và đò ngang trên sông Hậu qua tỉnh Sóc Trăng

Dừng đò ngang qua sông Hậu. Ảnh: BNEWS

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc thực hiện các biện pháp quản lý việc di chuyển qua huyện đảo Cù Lao Dung để phục vụ phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hỗ trợ, chỉ đạo đối với hoạt động của phà Đại Ngãi (tỉnh Trà Vinh - huyện Cù Lao Dung - tỉnh Sóc Trăng và ngược lại) tạm thời phà chỉ được vận chuyển các hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, thiết bị phục vụ sản xuất, không vận chuyển hành khách qua địa phận huyện Cù Lao Dung.
Huyện đảo Cù Lao Dung nằm giữa con sông Hậu ngăn cách tỉnh Trà Vinh và tỉnh Sóc Trăng.
Sở Giao thông Vận tải và UBND các huyện có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ cần chỉ đạo việc tạm dừng ngay hoạt động tất cả các bến đò ngang chở khách sang sông qua Cù Lao Dung. Phà Đại Ân tạm thời chỉ được vận chuyển các hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, thiết bị phục vụ sản xuất, không vận chuyển hành khách qua Cù Lao Dung.
Các địa phương của tỉnh Sóc Trăng có trách nhiệm tổ chức các chốt kiểm soát phù hợp để quản lý việc di chuyển nêu trên.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị nhà nước, cơ quan Đảng, đoàn thể không di chuyển qua địa bàn huyện Cù Lao Dung. Trong trường hợp đặc biệt thì họ phải nhận được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến nay địa phương có 565 ca mắc COVID-19. Ngày 14/8, tỉnh cũng ghi nhận thêm 1 người tử vong, nâng tổng số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở tỉnh lên con số 8. Tỉnh đã có 130 người được điều trị khỏi bệnh./.
Trung Hiếu/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484