Giahan Pro

Đừng mua BĐS bằng cảm xúc

Chuyên mục: Chuyên gia
Đừng mua BĐS bằng cảm xúc

Ảnh Internet.

Đứng trước một cô gái đẹp có thể làm ta xao xuyến bất ngờ, rồi nhanh chóng rơi vào tình yêu sét đánh. Tình yêu sét đánh nó ập đến khi ta chưa có nhiều sự chuẩn bị, khoảnh khắc rung động ấy lấn át đi lý trí trong mỗi chúng ta. Cũng đừng cố theo đuổi một hình mẫu mà ta đặt quá xa tầm với, cái gì phù hợp nhất thì hãy chọn cái đó.

Trong đầu tư bất động sản cũng vậy việc đứng trước một khu vườn đầy hoa, chim hót líu lo, nó chạm đến cảm xúc trong tâm trí, nó đánh đúng hình mẫu mình đang theo đuổi sẽ làm cho quyết định của mình nó vội vàng, thiếu đi sự tính toán thường thấy, và có thể ta mua với giá cao hơn thị trường, bởi đơn giản ta thích nó và từ sự yêu thích đó ta dễ dãi bỏ qua nhưng khuyết điểm, để rồi một ngày ta nhận ra, chỉ có mình ta là bỏ qua những khuyết điểm đó và mảnh đất đó sau chả bán được cho ai.

Chắc nhiều anh chị đam mê với đất view sông, núi, hồ...Nói chung là có cảnh quan, đất cảnh quan hay mang tính chất nghỉ dưỡng nó được đo bằng cảm xúc, vẻ đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau, cho nên giá nó cũng khác nhau. Không khó để bắt gặp một người mua một mảnh đất view hồ giá 1 tỷ, nhưng trong thời gian ngắn bán lãi gấp 2 lần, bởi vì người mua sau họ yêu vẻ đẹp đó. Ngược lại nếu là đất trong đô thị. Mua căn nhà 1 tỷ có dễ bán lãi gấp 2 không ạ, chắc chắn là không, họ mặc cả từng m² đất luôn chứ nói chi gấp 2. Mua căn nhà phố ta thường chi tiết và tính toán hơn, khu này bao nhiêu 1m². Trong 1 con đường bán chênh nhau vài triệu 1m cũng khó chứ không ai mơ mộng gấp 2, nếu không có biến động gì quá lớn.

Chính vì được đo bằng cảm xúc nên mới có trào lưu mua đất núi, sông, suối, hồ vì nó mang lại lợi nhuận cực lớn trong giai đoạn vừa qua cho nhà đầu tư. Nhưng rồi cái gì không mang lại giá trị cũng sẽ sớm quay về là chính nó. Chắc rất nhiều anh chị đang mắc kẹt ở đâu đó trên một ngọn núi, hay một con suối, mà chưa biết khi nào về được bờ. Cũng rất nhiều căn nhà phố lỗi phong thủy, vị trí xấu, đường hẹp, nhưng được tô vẽ bởi căn nhà có thiết kế bắt mắt, và người mua bằng cảm xúc, họ mua căn nhà bởi yêu thích lối thiết kế, đúng gu trang trí, và họ bỏ qua mất những yếu tố quan trọng khác của lô đất. Điều đó dẫn đến mua thì dễ mà bán thì lại rất khó, khi người mua sau họ xoáy vào các lỗi để trả giá.

Ngoài Đà Nẵng ra thì mình rất yêu Đà Lạt. Mình mua đất ở Phường 10, đường Hoàng Hoa Thám, view nhìn cả thung lũng, nói chung đúng ý mình. Đi du lịch trên đó mà thấy ưng quá nên định mua luôn. Lô đất mình định mua phải nói là trong đời chưa đi con dốc nào nó cao như thế, đi xe số mà 2 người không lên được. Nhưng đến khu đất thì hỡi ôi nó đẹp say đắm luôn. Tối về khách sạn nằm mà cứ nghĩ đến hoa và cây ở khu đất đấy. Mình định mua để cho ba mẹ thỉnh thoảng lên ở. Thế là mình bảo chủ đất cho mình 3 ngày, đón ba mẹ lên xem thế nào. Oto trở vào khu đất, mẹ xuống xe nhìn con dốc phát hoảng. Bảo dốc cao thế này tao đi sao nổi. Mà đi bộ lên cũng chết. May mà có mẹ lên, mình mới không mua mảnh đất đó, chứ một mình lang thang là chốt rồi. Mãi tháng 2 vừa rồi lên lại Đà Lạt, có tạt qua xem thì gần 6 tháng nay vẫn chưa bán được. Các tay lái bó tay vì không mê nổi con dốc. Đất full thổ cư mà giá rẻ như đất nông nghiệp. Em tý thì cố chấp mua vì trót yêu.

Bởi vậy theo mình khi mua bất động sản hãy làm việc bằng lý trí, đừng để cảm xúc chi phối sẽ có những phán đoán chưa chuẩn xác, cảm xúc chỉ là nhất thời mà thôi.

Fb Giahan

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Giahan Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm