24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Dùng drone để cảnh báo Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dùng drone để cảnh báo Covid-19

Cảnh sát Tây Ban Nha dùng drone để phát loa hối thúc người dân hãy ở nhà trong lúc dịch Covid-19 hoành hành tại nước này.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19. Nước này đã phong tỏa từ cuối tuần trước, người dân được khuyến cáo không ra ngoài đường.
Tuy nhiên, cũng có người không tuân thủ lệnh này, ra ngoài mà không có lý do xác đáng, làm tăng nguy cơ lan truyền virus.
Để đối phó, cảnh sát Tây Ban Nha đã sử dụng tới giải pháp từng được chính quyền Trung Quốc áp dụng: dùng drone tuần tra các thành phố lớn. Hệ thống loa ngoài của drone cho phép cảnh sát ra lệnh người dân quay về lại nhà.
Chưa rõ biện pháp này có mang lại hiệu quả hay không nhưng ít nhất nó cũng giúp kiểm soát tình hình tốt hơn.
Thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha có hơn 14.700 ca nhiễm Covid-19, 638 ca tử vong, chưa tới 1.000 người khỏi bệnh. Nước này có số ca lây nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai sau Italy (36.000 ca).
Theo Nguyễn Minh/Việt Nam Net
kienthuc
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484