24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Đừng bao giờ chi 4 USD cho một cốc cà phê nếu bạn đang mắc nợ!

Chuyên mục: Kỹ năng
Đừng bao giờ chi 4 USD cho một cốc cà phê nếu bạn đang mắc nợ!

Chi tiền mua cà phê ở tiệm được xem là "một sự lãng phí tiền bạc".

"Nếu bạn đang có các khoản vay từ thời học đại học hay bạn mắc nợ ai đó, cũng như bạn đang phải một lãi vay nào đó…, trước hết bạn phải trả hết những khoản nợ này. Bạn phải trả hết nợ trước khi trả 4 USD (khoảng 100.000 đồng) cho một tách cà phê", doanh nhân Kevin O'Leary - ngôi sao chương trình truyền hình thực tế Mỹ Shark Tank cho biết.
Đừng bao giờ chi 4 USD cho một cốc cà phê nếu bạn đang mắc nợ!
Kevin O'Leary nói tiền mua cà phê ở tiệm được xem là "một sự lãng phí tiền bạc" (Ảnh: Reuters)
Ông Kevin O'Leary nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải trả hết nợ vì lãi suất vay thường rất "đắt đỏ". Cũng theo ngôi sao chương trình Shark Tank, các khoản nợ là trở ngại lớn trong việc đạt được những mục tiêu tài chính khác như: tiết kiệm để nghỉ hưu, cũng như đưa ra các quyết định tài chính quan trọng khác, bao gồm cả việc mua nhà.
"Trước tiên, bạn phải loại bỏ những khoản nợ, sau đó, bạn có quyền chi tiền cho bất cứ thứ gì bạn muốn", Kevin O'Leary khẳng định
Kevin O'Leary cũng nói rằng việc chi tiền mua cà phê ở tiệm được xem là "một sự lãng phí tiền bạc". Theo ông Kevin O'Leary, bạn sẽ chỉ tốn 18 xu (khoảng 5.000 đồng) nếu pha cà phê tại nhà.
Không chỉ cà phê, Kevin O'Leary cũng cho rằng việc chi tiêu cho một dàn âm thanh mới, quần jean hoặc giầy thể thao mới… nên gác lại sau khi bạn trả hết nợ.
Cuối cùng, Kevin O'Leary cho biết, thay vì tiêu tiền vào những thứ như cà phê, ông thích đầu tư vào tiền mặt.
"Điều tôi học được như cũng như phát triển trong hoạt động đầu tư cá nhân của mình là bất cứ khi nào tôi chọn mua một thứ gì đó, tôi sẽ sự hỏi bản thân là có thực sự cần nó không bởi nếu không mua, tôi sẽ dùng khoản tiền này đầu tư, chúng sẽ sinh lời ngay cả khi tôi đang ngủ", Kevin O'Leary nói.
Thùy An
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484