Quách Dũng

Đúng 8/3, TT Putin gửi lời động viên mẹ, vợ, người yêu binh sĩ Nga đang chiến đấu ở Ukraine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đúng 8/3, TT Putin gửi lời động viên mẹ, vợ, người yêu binh sĩ Nga đang chiến đấu ở Ukraine

Tổng thống Nga Putin đã gửi lời động viên mẹ, vợ, người yêu binh sĩ Nga đang chiến đấu ở Ukraine đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ảnh Tass

Lần đầu tiên, Tổng thống Vladimir Putin trực tiếp gửi thông điệp động viên đến những phụ nữ liên quan đến những người lính Nga đang xa nhà thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Ông nói họ nên tự hào về các quân nhân Nga.

Trong một thông điệp video được công bố vào đầu giờ sáng thứ Ba 8/3, ông Putin đã nhắc đến "những người mẹ, người vợ, chị em gái, cô dâu và bạn gái của các binh sĩ và sĩ quan của chúng ta".

"Tôi biết các bạn đã lo lắng như thế nào cho những người thân yêu của các bạn. Các bạn có thể tự hào về họ, cũng như cả đất nước tự hào về họ", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng khẳng định rằng lính nghĩa vụ "không tham gia" vào các hoạt động chiến đấu ở Ukraine và lính dự bị cũng sẽ không được huy động.

"Những người lính nghĩa vụ đang không tham gia cuộc chiến. Chúng ta cũng sẽ không triển khai thêm lính nghĩa vụ hay lực lượng dự bị tham chiến", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

"Các mục tiêu đặt ra sẽ chỉ đạt được bởi những người lính chuyên nghiệp. Tôi tin tưởng rằng họ sẽ đảm bảo an ninh và hòa bình cho người dân Nga một cách hiệu quả", ông Putin tuyên bố thêm.

Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine hôm 24/2. Tính đến 8/3, chiến dịch đã bước sang ngày thứ 13. Ba vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine đã diễn ra nhưng không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Tình báo Mỹ nhận định Nga đã triển khai khoảng 95% lực lượng tập kết gần biên giới Ukraine vào cuộc chiến ở nước láng giềng.

Hôm nay, Nga tiếp tục thông báo sẽ ngừng bắn và sẵn sàng mở các hành lang nhân đạo để người dân di tản khỏi các vùng chiến sự bao gồm cả thủ đô Kiev.

Phương Đăng - theo NZ Herald

danviet

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục