Đức nói gì về kế hoạch trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế của Mỹ?

24HMoney đã kiểm duyệt
Đức nói gì về kế hoạch trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế của Mỹ?

Bộ Ngoại giao Đức đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về kế hoạch của Mỹ trừng phạt các thành viên của Tòa án Hình sự quốc tế.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ: “Chúng tôi rất quan ngại thông báo của Mỹ về việc cho phép Bộ Ngoại giao nước này, trong một số trường hợp, có thể bổ sung những hạn chế về thị thực cũng như trừng phạt thêm về kinh tế đối với các quan chức ICC”.

Đức tái khẳng định sự ủng hộ của Berlin đối với ICC, đồng thời nói thêm, Chính phủ Đức phản đối mọi nỗ lực gây sức ép đối với ICC.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ: "Đức nằm trong số quốc gia ủng hộ ICC mạnh mẽ nhất. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào công việc của ICC và đây là tổ chức không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại sự miễn nhiễm với tội ác quốc tế và ngày nay càng cần thiết hơn. Chúng tôi bác bỏ mọi nỗ lực nhằm gây sức ép đối với tòa án độc lập này, các nhân viên và những người làm việc với tòa án".

Trước đó, trong một tuyên bố ngày 11/6, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp cho phép sử dụng các biện pháp trừng phạt chống lại các quan chức ICC, những người liên quan trực tiếp tới vụ điều tra của tòa án này về khả năng phạm tội ác chiến tranh của Mỹ, do quân nhân hoặc những người khác gây ra ở Afghanistan từ năm 2003.

Thế Việt

baoquocte

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857