Trương Huy Hoàng

Đức hỗ trợ Việt Nam 4 triệu liều vaccine Pfizer

Chủ đề: KT vĩ mô
Đức hỗ trợ Việt Nam 4 triệu liều vaccine Pfizer

Ảnh Internet.

Theo Đại sứ quán Đức, cuối năm 2021, đầu năm 2022, tổng cộng 4.000.230 liều vaccine ngừa COVID-19 của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ Việt Nam đã về đến Hà Nội.

Nhân dịp này, Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS Guido Hildner, phát biểu: "Với lô vaccine được gửi tặng lần này, nước Đức muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phòng chống và vượt qua đại dịch COVID-19. Số ca nhiễm vẫn ở mức cao cùng sự xuất hiện của biến chủng lây lan nhanh trên toàn cầu Omicron cho thấy phải còn rất lâu nữa chúng ta mới chiến thắng được đại dịch. Năm 2022, nước Đức vẫn sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại các tác động của đại dịch".

Đợt hỗ trợ vaccine này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine quốc tế COVAX. Đây là lô vaccine lớn nhất từ trước đến nay mà Đức viện trợ cho Việt Nam. Cùng với lô vaccine này, tổng số vaccine mà Đức đã viện trợ cho Việt Nam là trên 10 triệu liều.

Trong năm 2021, Đức đã nhiều lần ủng hộ vaccine và thiết bị y tế cho Việt Nam. Qua đợt gửi tặng vaccine này, Đức tự hào tiếp tục ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam đồng thời thể hiện sự hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược.

Đức hỗ trợ Việt Nam 4 triệu liều vaccine Pfizer

Đợt hỗ trợ vaccine này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine quốc tế COVAX.

Cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng trên 51 triệu liều vaccine COVID-19 qua cơ chế COVAX. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vaccine (GAVI) đồng lãnh đạo, UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Năm 2020, Đức đồng sáng lập cơ chế Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A) và hiện là nước tài trợ lớn thứ hai của cơ chế với số tiền đóng góp là 2,2 tỷ Euro.

Tính tới đầu tháng 12/2021, 144 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được phân bổ tổng cộng hơn 960 triệu liều vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna và BioNTech/Pfizer.

Phương Anh

vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề