Pro

Đức đạt 75% khí đốt trong kho mục tiêu trước kế hoạch

24HMoney đã kiểm duyệt
Đức đạt 75% khí đốt trong kho mục tiêu trước kế hoạch

Ảnh Internet

Vào giữa tháng 8, Đức đã đạt mục tiêu dự trữ khí đốt tự nhiên đầy 75%, trước hai tuần so với kế hoạch.

Theo số liệu, tính đến ngày 14 tháng 8, các kho chứa khí đốt của Đức đã đầy hơn 76%. Công suất lưu trữ ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu là khoảng 23,3 tỷ mét khối (bcm), hơn 1/5 so với mức tiêu thụ 100 bcm của Đức vào năm 2021.

Mục tiêu dự trữ 75% đã được thiết lập để đạt được vào ngày 1 tháng 9 , nhưng Đức hiện đã vượt trước kế hoạch. Mục tiêu tiếp theo về lượng khí nạp vào các kho chứa khí là đạt 85% vào đầu tháng 10 và 95% lượng khí trong kho vào đầu tháng 11.

Mặc dù đạt được mục tiêu 75% đầu tiên sớm hơn so với kế hoạch, Đức vẫn tiếp tục giai đoạn hai theo kế hoạch là ba giai đoạn vì nước này tìm cách tiết kiệm khí đốt càng nhiều càng tốt trước mùa đông để tránh phải chia khẩu phần trong những tháng tới. Tình hình có thể xấu đi nếu dòng khí đốt của Nga qua đường ống Nord Stream giảm thêm so với khối lượng vốn đã giảm đáng kể.

Tháng trước, Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream xuống chỉ còn 20% công suất của đường ống. Việc giảm thêm lượng giao hàng bắt đầu chỉ vài ngày sau khi Gazprom khởi động lại đường ống ở mức 40% công suất sau khi bảo trì 10 ngày thường xuyên. Trước đó, nguồn cung của Nga đã giảm xuống còn 40% công suất của Nord Stream, sau khi Gazprom cho biết một tuabin được gửi tới Canada để sửa chữa đã bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine. Canada đã gửi tuabin tới Đức, nhưng nó vẫn chưa đến được Nga .

Theo các nhà phân tích của Standard Chartered , mặc dù lượng giao hàng của Nga qua Nord Stream ở mức thấp, nhưng tồn kho khí đốt của EU vẫn "tăng tương đối mạnh".

Tuy nhiên, bất chấp việc tăng trữ lượng khí đốt, các ngành công nghiệp ở Đức và phần còn lại của châu Âu đã cảnh báo rằng họ có thể phải cắt giảm sản lượng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt, có thể dẫn đến sự sụp đổ của chuỗi cung ứng và sản xuất.

Trần Trung Hiếu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
14 Yêu thích
3 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857