Thùy Linh

Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Chủ đề: Tin quốc tế
Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer ngày 18/1 cho rằng nước này không thể xây dựng mạng di động 5G mà không có gã khổng lồ công nghệ của Huawei Trung Quốc ít nhất là trong thời điểm hiện nay.

Đức đã quyết định không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng để xây dựng các mạng 5G của nước này, thay vào đó đã nhất trí rằng các công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà cuối cùng vẫn có khả năng loại bỏ Huawei.

Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời Bộ trưởng Seehofer cho biết, ông phản đối việc loại bỏ một sản phẩm khỏi thị trường chỉ vì có khả năng xảy ra điều gì đó.

Theo ông, Đức phải được bảo vệ khỏi hoạt động do thám và phá hoại, song cho rằng việc đóng cánh cửa đối với các nhà cung cấp Trung Quốc có thể làm trì hoãn công trình xây dựng mạng mới này từ 5-10 năm.

Ông nhấn mạnh: "Tôi không cho rằng chúng ta có thể xây dựng mạng 5G ở Đức trong ngắn hạn mà không có sự tham gia của Huawei"./.

TTXVN

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề