24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh

Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer ngày 18/1 cho rằng nước này không thể xây dựng mạng di động 5G mà không có gã khổng lồ công nghệ của Huawei Trung Quốc ít nhất là trong thời điểm hiện nay.

Đức đã quyết định không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng để xây dựng các mạng 5G của nước này, thay vào đó đã nhất trí rằng các công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà cuối cùng vẫn có khả năng loại bỏ Huawei.
Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời Bộ trưởng Seehofer cho biết, ông phản đối việc loại bỏ một sản phẩm khỏi thị trường chỉ vì có khả năng xảy ra điều gì đó.
Theo ông, Đức phải được bảo vệ khỏi hoạt động do thám và phá hoại, song cho rằng việc đóng cánh cửa đối với các nhà cung cấp Trung Quốc có thể làm trì hoãn công trình xây dựng mạng mới này từ 5-10 năm.
Ông nhấn mạnh: "Tôi không cho rằng chúng ta có thể xây dựng mạng 5G ở Đức trong ngắn hạn mà không có sự tham gia của Huawei"./.
TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484