Ái Vy

Dubai chơi trội, mở phiên đấu giá kim cương "khủng" nhất TG

Chủ đề: Tin quốc tế
Dubai chơi trội, mở phiên đấu giá kim cương "khủng" nhất TG

Trong nửa đầu năm 2019, giá trị giao dịch vàng, kim cương và trang sức ở Dubai đạt 50 triệu USD, tăng ba phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh AB 

Xuất phát từ con số 0 ở những năm 1990, ngày nay, ngành công nghiệp kim cương đang phát triển với tốc độ tên lửa tại Dubai. Đây là nơi có sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới với những phiên đấu giá kim cương “khủng” lên tới vài chục triệu USD.

Sàn giao dịch kim cương Dubai (DDE), một công ty con của Trung tâm hàng hóa Dubai (DMCC) vừa tuyên bố, họ đã tổ chức một trong những cuộc đấu giá kim cương thô lớn nhất từng diễn ra tại Dubai.

Theo thống kê, cuộc đấu giá có hơn 200 người mua quốc tế tham dự, hơn 577.000 carat kim cương thô được xem trên 41 bảng của DDE. Tổng giá trị kim cương được bán lên tới 50 triệu USD.

Kim cương thô được trưng bày và bán tại cuộc đấu giá có nguồn gốc từ Châu Phi. Theo tuyên bố, hơn 500.000 carat kim cương có nguồn gốc từ mỏ SACIM thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo.

Với giá trị kim cương giao dịch vượt 25 tỷ USD vào năm 2018, Dubai đang vươn lên trở thành trung tâm giao dịch kim cương hàng đầu thế giới. Vì thế, “DMCC có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh kim cương trong thành phố, góp phần vào đa dạng hóa nền kinh tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)”, Feryal Ahmadi, giám đốc điều hành DMCC cho biết.

DMCC gần đây đã tái mở cửa DDE được tân trang lại. Hiện nay, DDE đang là sàn đấu giá kim cương lớn nhất thế giới và là sàn giao dịch duy nhất được Liên đoàn Kim cương Thế giới (WFDB) công nhận ở Trung Đông.

Nửa đầu năm 2019, giá trị giao dịch vàng, kim cương và đồ trang sức ở Dubai đạt 50 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kì năm 2018. Vào tháng 10, Nội các UAE đã phê duyệt chính sách nâng cao vị thế của đất nước này như một trung tâm toàn cầu về buôn bán vàng và trang sức. Đồng thời, nước này cũng đưa ra một loạt các sáng kiến và công cụ để hỗ trợ thực hiện.

Theo Khánh Đan/Dân Việt

kienthuc

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề