Lê Tâm

Dưa hấu là mặt hàng xa xỉ ở Hàn Quốc

Chuyên mục: Hàng hóa
Dưa hấu là mặt hàng xa xỉ ở Hàn Quốc

Giá dưa hấu tăng cao khiến nhiều người Hàn Quốc không muốn chi tiền để mua. 

Chia sẻ trên Korea Times, một bài nội trợ 58 tuổi, họ Kim, đã rất ngạc nhiên khi thấy dưa hấu trở nên đắt đỏ trong những tuần gần đây. Loại trái cây này vốn là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc vào mùa hè, nhưng giờ đây, nhiều người đang do dự không biết có nên cho chúng vào giỏ hàng khi đi chợ hay không, vì giá đã tăng hơn 30% so với một năm trước.

“Dưa hấu gần đây đã đắt hơn từ 2.000 won đến 3.000 won (tương đương 1,5 đến 2,3 USD). Đây là loại trái cây yêu thích của chồng và các con tôi, nhưng giá cả cao hơn khiến tôi phải cân nhắc lại việc mua nó”, bà Kim cho biết. Trong khi, một người nội trợ khác tên Lee đang chọn các loại quả khác thay vì dưa hấu với lý do tương tự.

“Làm thế nào mà một quả dưa hấu có thể lên tới 22.000 won (tương đương khoảng 17 USD)? Tôi chưa bao giờ trả nhiều tiền như vậy để ăn loại quả này. Bây giờ, ăn dưa hấu là một điều xa xỉ”, bà Lee nói.

dua-hau-2715-1655605710.jpg data-natural-width640

Một quầy dưa hấu trong siêu thị ở Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times

Biến đổi khí hậu đã làm cho sản lượng dưa hấu ở Hàn Quốc giảm 4%. Mùa hè năm nay cũng đến sớm hơn dự kiến khiến nhu cầu mua dưa hấu của người tiêu dùng tăng sớm, từ đó giá mới cao hơn.

Theo báo cáo của Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc được công bố vào tháng này, giá dưa hấu dự kiến sẽ đạt từ 2.300 won đến 2.500 won mỗi kg (khoảng 1,7 - 1,9 USD mỗi kg). Tháng 6 năm ngoái, giá của loại trái cây này là 1.900 won/kg (1,47 USD/kg). Cơ quan nói trên cho biết tình trạng thiếu người làm ở các nông trại, quy mô diện tích trồng dưa hấu trong nước giảm và khí hậu bất thường đã ảnh hưởng nhiều đến giá trái cây.

Phương Kim (Theo Korea Times)

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục