24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Băng Tâm

Đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Trong số 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Ngày 25/7, thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.
Trên chuyến bay này có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Do đó, ngay khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.
“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước”, Bộ Ngoại giao thông tin.
Cũng trong 2 ngày 24 và 25/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Toronto về nước.
Được biết, đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4/2020. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới sân bay ở Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.
Trước đó, ngày 22/7, cũng đã có chuyến bay đưa hơn 270 công dân Việt Nam trở về từ Romania và Ba Lan được hạ cánh an toàn tại Sân bay Đà Nẵng.
KỲ PHONG
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484