24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Giáng Hoa

Dư luận dậy sóng vì Bộ trưởng Malaysia bị phạt quá nhẹ khi vi phạm cách ly

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dư luận dậy sóng vì Bộ trưởng Malaysia bị phạt quá nhẹ khi vi phạm cách ly

​ Bộ trưởng Công nghiệp, Trồng trọt và Hàng hoá Malaysia Khairuddin Aman Razali. (Nguồn: Twitter)

Người dùng mạng xã hội và đảng đối lập ở Malaysia đã chỉ trích Bộ Y tế nước này vì phạt quá nhẹ một bộ trưởng vi phạm lệnh tự cách ly sau chuyến đi nư

Theo tờ SCMP, Bộ trưởng Công nghiệp, Trồng trọt và Hàng hoá Malaysia Khairuddin Aman Razali, chỉ bị phạt 1.000 Ringgit (tương đương 5,5 triệu đồng), thấp hơn nhiều mức phạt đối với những người dân khác có vi phạm tương tự.
Ông Razali từ Thổ Nhĩ Kỳ về nước ngày 7/7 và đi họp Quốc hội 5 ngày sau đó.
Hồi đầu tháng này, một công dân Malaysia bị phạt 8.000 Ringgit và bị giam 1 ngày vì phớt lờ lệnh cách ly. Trong một vụ việc tương tự, chủ một cửa hàng ăn cũng vi phạm lệnh cách ly, dương tính với virus SARS-CoV-2 và làm bùng phát một ổ dịch, đã bị phạt 12.000 Ringgit và bị giam 5 tháng.
Theo các quy định hiện thời nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, tất cả những người từ nước ngoài trở về Malaysia đều phải tự cách ly ở nhà hoặc tại các cơ sở của chính phủ trong 14 ngày và phải làm ít nhất 2 xét nghiệm.
Các quan chức Malaysia cho hay, trường hợp của ông Razali đang được điều tra.
Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 22/8, Bộ Y tế Malaysia cho hay, bộ trưởng trên bị phạt cách đây hai tuần. Ông Razali cũng đưa ra tuyên bố riêng, xin lỗi vì sai lầm của mình và cho biết sẽ hiến lương từ tháng 5 tới tháng 8 cho quỹ cứu trợ liên quan tới Covid-19.
(theo Hoài Linh/Vietnamnet/SCMP)
baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522