24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đồng Khoa

Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới

Ứng dụng là một bước gần hơn để trở lại du lịch an toàn.

Theo CNBC, một ứng dụng mới, được thiết lập để ra mắt trong vòng vài tuần, có thể đánh dấu bước đầu tiên trong việc nối lại chuyến du lịch quốc tế không bị cách ly.
Ứng dụng du lịch của Hiệp hội Du lịch Hàng không Quốc tế (IATA) sẽ cho phép các chính phủ và hãng hàng không thu thập, truy cập và chia sẻ thông tin kỹ thuật số về tình trạng kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng COVID-19 của từng hành khách.
Cơ quan IATA, trong đó có 290 hãng hàng không là thành viên, cho biết công cụ này sẽ mang lại “hiệu quả” cao hơn cho việc kiểm tra tài liệu sức khỏe, đồng thời đẩy nhanh sự phục hồi của lĩnh vực du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề.
Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới
Cả Thụy Điển và Đan Mạch đều thông báo rằng họ sẽ bắt đầu phát triển chứng chỉ vaccine kỹ thuật số được sử dụng để đi du lịch, ngoài việc cho phép mọi người tham dự các sự kiện. Ảnh: TL.
Phó chủ tịch cấp cao về hàng hóa và an ninh của IATA Nick Careen nói rằng: “Đó thực sự là về số hóa một quy trình hiện có. Đây là con đường phía trước, bởi vì nếu chúng tôi xử lý thủ công, chúng tôi sẽ dừng lại ngay khi bắt đầu tái khởi động”.
Singapore Airlines sẽ là hãng hàng khôngđầu tiên thử nghiệm công cụ này trên tuyến cuối London Heathrow.30 hãng hàng không khác, bao gồm Air New Zealand, cũng như Emirates và Etihad ở UAE, sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm cho đến hết tháng 3 và tháng 4.
Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới
Những hành khách đến nước khác sẽ không cần cách ly. Ảnh: The Telegraph.
Rõ ràng, IATA không hề đơn độc trong việc phát triển hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số nhằm mục đích khởi động lại hoạt động du lịch xuyên biên giới.Các cơ quan quốc tế, chính phủ và các công ty công nghệ cũng đang tham gia.
Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới
“Cuối cùng thì bạn sẽ thấy nhiều người trong không gian này. Nhưng chúng tôi đang thiết lập đường cơ sở về tiêu chuẩn cần phải có”, ông Nick Careen khẳng định.
Với ứng dụng mới và việc tiếp tục triển khai vaccine, Hiệp hội Hàng không toàn cầuước tính rằng du lịch có thể đạt khoảng 50% mức của năm 2019 vào cuối năm nay.
Du lịch không kiểm dịch tiến thêm một bước nữa với ứng dụng mới
Ngành công nghiệp du lịch, với hơn 11.000 đại lý du lịch chỉ riêng ở Đức, là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Ảnh: Deutsche Welle.
Trước đó, các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ có một lượng khách du lịch lớn hơn vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, sự lây lan tiếp tục của virus và sự xuất hiện của các chủng đột biến mới đã đẩy lùi những kỳ vọng đó.
Ông Nick Careen cho rằng: “Đó là dự báo kinh tế hiện tại.Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều đó”.
Phùng Mỹ
Nhịp cầu ĐT
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484