Nguyễn Thanh Nga
Thay đổi để thành công

Dù có chăm chỉ nhưng thiếu 7 điều sau cũng không thể giàu

Chủ đề: Kỹ năng
Dù có chăm chỉ nhưng thiếu 7 điều sau cũng không thể giàu

Ảnh Internet.

Thiếu 7 điều dưới đây thì con đường đi từ nghèo đến giàu sẽ cực kì khó khăn.

1. Thiếu tham vọng, không có động lực kiếm tiền

Tham vọng là "liều thuốc đặc trị" để chữa "bệnh nghèo", người nghèo nào cũng muốn kiếm tiền, nhưng họ thường thiếu loại tham vọng muốn kiếm "tiền lớn", do đó không có đủ động lực để kiếm tiền.

2. Thiếu tầm nhìn, đầu óc dễ mệt mỏi vì những điều nhỏ nhặt

Tầm nhìn của bạn lớn đến đâu thì số tiền bạn kiếm được sẽ nhiều đến đấy, muốn kiếm được nhiều tiền thì không thể cứ xoắn vào những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng những người nghèo thì lại thường thích để tâm vào những việc nhỏ nhặt, dễ vì những việc nhỏ mà làm bản thân hao tổn tinh thần, không thể tập trung toàn lực vào việc kiếm tiền, dẫn đến làm nhiều ăn ít, thiếu tham vọng.

3. Thiếu tính thực tế, xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn

Đại đa số người nghèo đều muốn kiếm tiền, nhưng họ lại có một loại tư tưởng rất sai lầm, đó chính là muốn kiếm được thật nhiều tiền chỉ trong nháy mắt, họ thiếu tính thực tế và sự kiên trì. Lòng tham của những người này quá gấp gáp, họ xem thường việc kiếm tiền nhỏ, luôn bỏ qua những cơ hội kiếm tiền nhỏ, mà quên rằng, tiền nhỏ là cha đẻ của tiền lớn, đây chính là đạo lý "tích tiểu thành đại", "tích cát thành tháp". Những người như thế mang cho mình một tâm lý kiếm tiền mất cân bằng, dẫn đến việc xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn.

4. Thiếu sự tập trung, mục tiêu quá phân tán

Nhiều người nghèo quá dễ bị dụ dỗ, khi kiếm tiền, họ không đủ tập trung, họ thường bữa đực bữa cái, hễ thấy cái gì kiếm được tiền là lại làm cái đó. Về tạm thời, nhìn thì thấy giống như họ có thể kiếm được nhiều đầu tiền, nhưng về lâu dài thì những người không đủ tập trung vào mục tiêu sẽ kiếm tiền ít hơn nhiều so với những người có thể tập trung vào mục tiêu của họ.

5. Thiếu tinh thần tiên phong, luôn chậm hơn người khác một nhịp

Một số người nghèo quá bảo thủ khi kiếm tiền, họ thiếu tinh thần tiên phong. Họ thường cố gắng duy trì sự ổn định trong mọi việc và luôn muốn giảm thiểu rủi ro hoặc thậm chí gặp chuyện bảo đảm không có rủi ro thì họ mới làm.

6. Thiếu chí tiến thủ, vừa giàu một chút đã mãn nguyện

Vừa giàu một chút đã mãn nguyện là không sai, nếu có thể đạt được đến mức này thì tính ra bạn cũng không hẳn là nghèo. Nhưng vấn đề là nếu thiếu chí tiến thủ, mục tiêu kiếm tiền của bạn sẽ rất thấp, thấp đến nổi "vừa giàu một chút đã mãn nguyện" thì ngược lại có khi bạn còn chẳng thể đạt được tâm nguyện "giàu một chút" này đâu.

7. Thiếu tư duy đột phá, quen tuân theo quy tắc, sợ thay đổi

Rất nhiều người nghèo thiếu tư duy đột phá, họ quen tuân theo quy tắc, sợ thay đổi, luôn nhắm mắt theo đuôi người khác, trong thời đại cạnh tranh kịch liệt như ngày nay, những người nghèo có tính cách như vậy sẽ rất khó có thể chuyển mình.

T.T

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
36 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm