24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Dự báo thị trường bất động sản ổn định 6 tháng cuối năm 2021

Chuyên mục: Bất Động Sản
Dự báo thị trường bất động sản ổn định 6 tháng cuối năm 2021

Ảnh Internet

Thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2021 phát triển khá ổn định, dự kiến vào cuối năm, thị trường sẽ đón nhận nhiều nguồn cầu, giá sản phẩm và lượng giao dịch giữ nhịp ổn định.

Nguồncung dồi dào, lượng tiêu thụ ổn định
Thị trường vĩ mô nóichung và thị trường bất động sản nói riêng bắt đầu “miễn dịch” với Covid-19,các phân khúc sản phẩm đang sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng và sẵn sàng bùngnổ.
Tại TP.HCM, nguồn cungcăn hộ nhanh chóng phục hồi mạnh với khoảng 3.900 căn mở bán, tăng 73% so vớicùng kỳ năm ngoái; tổng lượng tiêu thụ gần 4.000 căn, tăng 98% so với cùng kỳ.Tại các “thị trường ngách” như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Phan Thiết…, nhiều đạidự án được đầu tư bài bản với nguồn cung dồi dào, sản phẩm đa dạng liên tục nhậnđược sự quan đặc biệt từ nhà đầu tư với số lượng hấp thụ ấn tượng. Các dự ántiêu biểu như NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne, Aqua City… và các dự ánkhác tại khu vực trung tâm TP.HCM mang đến cho Tập đoàn Novaland 4.507 tỷ đồngdoanh thu thuần trong quý I/2021, tăng 158% so với cùng kỳ.
Theo ghi nhận của Tổngcục thuế vào tháng 5/2021, tổng số thuế thu nhập cá nhân 4 tháng đầu năm vẫn đạt52.358 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ, với sự đóng góp chủ yếu từ các lĩnh vựcthương mại điện tử, chứng khoán, kinh doanh bất động sản. Nhiều chuyên gia đánhgiá thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ có nhiều chuyển biến, nhờ nguồncung tăng ấn tượng từ các chủ đầu tư uy tín. Hiện nay, rào cản lớn nhất của thịtrường bất động sản là dịch bệnh và thủ tục pháp lý. Nếu những khó khăn này được khắc phục, bất động sản vẫn là lựa chọn đầutư hàng đầu của dòng tiền và sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.
Xu hướng đầu tư Second home “nở rộ”
Dưới tác động của Covid-19, nhà đầu tư đang mong muốn tìm kiếm những sản phẩm mang giá trị sinh sốngtiện nghi hay có thể gia tăng giá trị trong tương lai. Người tiêu dùng toàn thịtrường bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến không gian và trải nghiệm sống, đây cũnglà yếu tố quan trọng mà nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản hướng đến.
Theo ông Đỗ Thiên AnhTuấn, giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, động lực làm thay đổi cấu trúc nhucầu và tiêu dùng của xã hội là sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và giới siêugiàu, khi thu nhập tăng lên, nhu cầu sở hữu đa tài sản, đặc biệt là bất động sản,chẳng hạn như căn nhà thứ hai (second home) cũng sẽ tăng lên. Second home thườnglà những sản phẩm tọa lạc tại những khu du lịch trên núi, ven biển, hồ,.. đượcdùng để ở hoặc nghỉ dưỡng thường xuyên. Đồng thời, second home cũng là một tàisản tích lũy giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục.
Dự báo thị trường bất động sản ổn định 6 tháng cuối năm 2021
Không gian sống sinh thái tại Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City (Đồng Nai).
Tại thị trường bất độngsản phía Nam, tốc độ đô thị hóa mạnh là nguyên nhân hình thành xu hướng ly tâmngày càng rõ nét, nhất là tại TP.HCM. Siêu đô thị này sở hữu 13 triệu dân vớinhu cầu nhà ở luôn không ngừng tăng cao, trong khi quỹ đất phát triển hạn chế,kéo theo giá bất động sản tăng cao. Cùng với đó, tình trạng quá tải dân số và ônhiễm khiến ngày càng nhiều người có nhu cầu đi nghỉ dưỡng ra ngoài thành phốvào cuối tuần, đặc biệt khi hệ thống hạ tầng cao tốc kết nối liên vùng đang đượcđẩy mạnh đầu tư để rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian giữa các đô thị.Và một khi hạ tầng phát triển, các vùng miền cũng sẽ phát triển đáng kể, câuchuyện những người làm việc tại TP.HCM có thể ở tại Bình Dương, Đồng Nai, VũngTàu, thậm chí ở Bình Thuận… đều có thể xảy ra. Điều này thúc đẩy nhu cầu sở hữusecond home trở nên thịnh hành hơn, không chỉ đối với những người trưởng thànhmà nay còn dần trở thành một trào lưu của giới trẻ thành đạt sớm. Do vậy, nhu cầu sở hữu ngôi nhàthứ hai sẽ tiếp tục nở rộ trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt là những dự án bất độngsản ven các vùng biển đẹp, và còn nhiều dự địa gia tăng giá trị tại Phan Thiết,Hồ Tràm...
Vĩnh Yên
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484