24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Dự báo đảo danh mục VN30: SAB, EIB, ROS sẽ bị loại

Chuyên mục: Chứng khoán
Dự báo đảo danh mục VN30: SAB, EIB, ROS sẽ bị loại

Trong đợt đảo danh mục kỳ tháng 1/2021, các CTCK đua ra dự báo SAB, EIB, ROS sẽ bị loại ra thay vào đó là BVH, TPB và PDR.

Tuy ngày chốt dữ liệu khác nhau nhưng nhìn chung nhóm phân tích đến từ VNDirect, KBSV và BVSC đều đưa ra cùng dự báo về những cổ phiếu sẽ bị loại bỏ cũng như được thêm vào rổ VN30 của các quỹ ETF.
Dự báo đảo danh mục VN30: SAB, EIB, ROS sẽ bị loại
Cụ thể, 3 mã gồm BVH, TPB và PDR đều được 3 dự báo sẽ được thêm vào rổ VN30 thay cho 3 mã SAB, ROS và EIB.
Trong đó, SAB và EIB đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi VN30 do vi phạm tiêu chí giá trị giao dịch khớp lệnh và khối lượng giao dịch khớp lệnh. Còn ROS nhiều khả năng cũng bị loại bỏ do vi phạm tiêu chí vốn hóa.
Ngược lại, BVH, TPB và PDR sẽ được thêm vào danh mục do đáp ứng tốt các tiêu chí lựa chọn. Trong đó, TPB và PDR đáp ứng tiêu chí vốn hóa thị trường còn BVH đáp ứng tiêu chí freefloat mới.
Bên cạnh rổ VN30, các CTCK cũng dự báo cơ cấu lại danh mục của các bộ chỉ số mới như VNDiamond và VNFin Lead.
Dự báo đảo danh mục VN30: SAB, EIB, ROS sẽ bị loại
Qua đó theo KBSV, danh mục của rổ VNDiamond sẽ được giữ nguyên và chỉ cập nhật thông tin khối lượng lưu hành, freefloat, giới hạn tỷ trọng vốn hóa và trọng số điều chỉnh thanh khoản của cổ phiếu thành phần.
Còn đối với rổ VNFin Lead, cả 2 CTCK KBSV và BVSC đều đưa ra chung dự báo về 4 mã cổ phiếu có thể được thêm vào bao gồm VCI, TPB, BVH và VND do đều đáp ứng tốt điều kiện xét duyệt. Riêng KBSV cho rằng EIB có thể sẽ bị loại khỏi danh mục do đang đứng sát ngưỡng đạt chuẩn tiêu chí tỷ suất vòng quay tối thiểu 0.1%.
Hà Lễ
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484