24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Dự án Nhà máy LNG có vốn 4 tỷ USD chính thức thành lập Công ty

Chuyên mục: Kinh doanh
Dự án Nhà máy LNG có vốn 4 tỷ USD chính thức thành lập Công ty

Hy vọng dự án sẽ sớm được khởi công trong năm nay, để đưa tổ máy đầu tiên vào vận hành thương mại vào năm 2024. Ảnh: TL.

Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng Bạc Liêu có vốn khoảng 4 tỷ USD, do Công ty Delta Offshore Energy (DOE) làm chủ đầu tư chính thức thành lập Công ty.

Ngày 17/6/2021, Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu, do Công ty DOE làm chủ đầu tư với công suất 3.200 MW, với số vốn khoảng 4 tỷ USD vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu. Đồng thời, bổ nhiệm ông Đỗ Bá Cảnh là người đại diện pháp luật và Tổng Giám đốc Công ty.
Trước đó, Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu được đăng ký tại Sở KH&ĐT tỉnh Bạc Liêu ngày 11/6/2021. Đây là tổ chức kinh tế được Công ty DOE thành lập để trực tiếp triển khai các thủ tục, giấy phép, thoả thuận liên quan và thực hiện dự án theo quy định pháp luật Việt Nam.
Ông Đỗ Bá Cảnh, cho biết: Dự án Nhà máy LNG Bạc Liêu sẽ được xây dựng với các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ổn định và tin cậy với giá thành hợp lý để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và thực hiện chủ trương phát triển bền vững của Việt Nam.
Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, khẳng định: Việc thành lập Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu đã một lần nữa khẳng định quyết tâm cao và cam kết mạnh mẽ của tỉnh Bạc Liêu và Công ty DOE cùng các đối tác tham gia trong việc đảm bảo tiến độ dự án như cam kết với Chính phủ.
Tin tưởng với sự vào cuộc tích cực và hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan trung ương liên quan, dự án sẽ sớm được khởi công trong năm nay, để đưa tổ máy đầu tiên vào vận hành thương mại vào năm 2024.
Trọng Linh
nongnghiep
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484