Dự án gần 900 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai trong năm 2020

Chủ đề: KT vĩ mô
Dự án gần 900 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai trong năm 2020

Ảnh Internet

Với tổng mức đầu tư 32,464 triệu Euro do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tài trợ. Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà (Hà Tĩnh) sẽ sớm được triển khai sớm trong năm 2020.

Nằm trong dự án "Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu 4 tỉnh ven biển Bắc Trung bộ", Tiểu dự án đô thị Thạch Hà gồm 2 hợp phần: Xây dựng hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu, tiêu thoát lũ và vệ sinh môi trường; nâng cao năng lực quản lý đô thị. Dự kiến hoàn thành trong 5 năm.

Dự án gần 900 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai trong năm 2020

Mặt bằng tổng thể các hạng mục đầu tư của tiểu dự án

Một số công trình trên địa bàn thị trấn Thạch Hà và vùng phụ cận sẽ được thực hiện như: Cải tạo và nạo vét kênh hồ điều hòa; cải tạo và kè kênh Cầu Cúc; nâng cấp cống Miếu Rỏi; xây dựng hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thu gom và trạm xử lý nước thải công suất 1.400m3/ngày, đêm; xây dựng kè chống lũ bờ tả sông Cày, đường cứu hộ, cứu nạn...

Dự án gần 900 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai trong năm 2020

Hiện trạng hồ điều hòa tại thị trấn Thạch Hà - một trong những hạng mục thuộc tiểu dự án

Để đảm bảo lộ trình, tiến độ dự án đến nay huyện Thạch Hà đã chú trọng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục đầu tư và tổ chức cho các đoàn công tác của phái đoàn liên minh Châu Âu, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Cơ quan phát triển Pháp AFD cùng các bộ, ngành Trung ương vào khảo sát, kiểm tra thực địa để đánh giá.

Ông Trần Việt Hà- Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết: Sau gần 2 năm khởi động dự án, hoàn tất các yêu cầu của nhà tài trợ. Đầu năm 2020 huyện đang nổ lực, tích cực triển khai các thủ tục đầu tư để dự án sớm được thực hiện. Dự kiến khi hoàn thành dự án sẽ góp phần cải thiện môi trường, giảm thiểu tình trạng ngập lụt cho thị trấn Thạch Hà, cải thiện cảnh quan đô thị góp phần nâng cao đời sống và ổn định KT-XH.

Dự án gần 900 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sẽ sớm triển khai trong năm 2020

Xử lý nước thải bằng phương pháp bùn hoạt tính FCR được kiến nghị là phương án lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội.

Được biết, trong các chuyến khảo sát thực địa, chuyên gia của AFD đã nhìn nhận rõ tính chất khắc nghiệt của thời tiết và việc cần thiết phải đầu tư các công trình tại địa phương. Đây là dự án mà AFD rất quan tâm và mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ.

Văn Tuân

nhadautu

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857