24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Dự án điện mặt trời 50 MW của TTC được vay gần 38 triệu USD từ ADB

Chuyên mục: Kinh doanh
Dự án điện mặt trời 50 MW của TTC được vay gần 38 triệu USD từ ADB

Lễ ký kết thỏa thuận cho vay đối với dự án điện mặt trời của TTC

Dự án do CTCP Đầu tư Phát triển năng lượng TTC đầu tư, sẽ xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW cùng các công trình phụ trợ tại tỉnh Tây Ninh.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa cho biết, ngày 22/1, cơ quan này đã ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 37,8 triệu USD với CTCP Đầu tư Phát triển năng lượng TTC để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.
Hỗ trợ của ADB cho dự án được cung cấp thông qua một cơ chế tài trợ dự án sáng tạo, bảo đảm khả năng thu hút vốn của dự án. Thỏa thuận vay này bao gồm một khoản vay loại A trị giá 11,3 triệu USD và một khoản vay loại B trị giá 18,9 triệu USD.
Một khoản vay bổ sung trị giá 7,6 triệu USD được Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Leading Asia cung cấp, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản.
Dự án sẽ xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW cùng các công trình phụ trợ tại tỉnh Tây Ninh, nằm cách TP. Hồ Chí Minh 50 km về phía tây bắc. Nhà máy điện mặt trời sẽ đáp ứng trực tiếp nhu cầu về điện của người dân và doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Nó sẽ giúp giảm tới 29.760 tấn khí CO2 phát thải hằng năm vào năm 2020.
ADB cho biết, Chính phủ Việt Nam đã có kế hoạch gia tăng tỷ trọng của các nguồn năng lượng tái tạo, như thủy điện, quang điện, phong điện và năng lượng sinh khối, tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng công suất lắp đặt lên tới 21% vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu năng lượng đang gia tăng nhanh chóng và giảm tới 25% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030.
Công ty Năng lượng TTC được thành lập năm 2017, có 90% cổ phần thuộc sở hữu của Công ty TNHH đại chúng Phát triển Năng lượng Gulf (GED). GED là công ty sản xuất điện năng tư nhân hàng đầu và hiện sở hữu danh mục các dự án nhiệt điện khí lớn nhất tại Thái Lan.
Thanh Huyền
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484