24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Dự án BT của Bitexco tại Hà Nội vào “tầm ngắm”

Chuyên mục: Pháp luật
Dự án BT của Bitexco tại Hà Nội vào “tầm ngắm”

Dự án của Bitexco.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 176 về kết luận của Thường trực Thành ủy liên quan đến tình hình, kết quả triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 176 về kết luận của Thường trực Thành ủy liên quan đến tình hình, kết quả triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát cụ thể đối với từng dự án, công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020. Trong đó, nêu rõ hình thức đầu tư, tiến độ theo mục tiêu ban đầu, tình hình triển khai thực hiện đến nay, các khó khăn, vướng mắc và chỉ rõ các nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan để có các giải pháp quyết liệt khắc phục cho bằng được.
Đối với dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (giai đoạn 2), phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát toàn bộ nguồn gốc, quá trình triển khai thực hiện, khó khăn, vướng mắc của dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 và dự án xây dựng đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An theo hình thức BT. Trên cơ sở đó, xem xét, giải quyết các kiến nghị của nhà đầu tư theo đúng các quy định của pháp luật; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền đối với các nội dung vượt thẩm quyền.
Được biết, Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (The Manor Central Park) có diện tích 90ha bao gồm 970 căn nhà phố, biệt thự, căn hộ, 17 tòa chung cư...
Như CafeLand đã thông tin trước đó, đây là dự án được Hà Nội thanh toán cho Bitexco sau khi giao Tập đoàn này thực hiện dự án xây dựng tuyến đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An (Hoàng Mai - Thanh Trì), với tuyến đường chính (tuyến số 1) dài 2,5 km và một tuyến đường phụ dài hơn 1,1 km.
Dự án được phê duyệt vào tháng 4/2011, đến tháng 5/2014 Bitexco mới tổ chức khởi công công trình. Đến nay tuyến đường vẫn còn dang dở.
Theo Thanh tra Chính phủ, ngay từ đầu UBND Thành phố Hà Nội đã thẩm định đánh giá năng lực nhà đầu tư không chính xác, năng lực tài chính nhà đầu tư hạn chế, năng lực huy động vốn yếu kém dẫn đến việc chậm tiến độ.
UBND thành phố Hà Nội cũng đã nhiều lần gia hạn cho chủ đầu tư. Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành sau 36 tháng, tuy nhiên, Thành phố Hà Nội đã hai lần gia hạn cho Bitexco, nâng tổng tiến đô dự án lên thành 67 tháng.
Đáng chú ý, trong khi tiến độ dự án BT không được đảm bảo, phần đất đối ứng đã được Bitexco xây biệt thự, liền kề tại khu đô thị The Manor Central Park để bán.
Trao đổi với CafeLand trước đó, đại diện Bitexco khẳng định: Việc thi công xây dựng Khu đô thị, bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án hoàn toàn đúng với tiến độ được UBND thành phố phê duyệt và các văn bản cho phép kinh doanh của Sở Xây dựng Hà Nội cấp cho dự án cũng như các quy định của pháp luật.
Công ty này cũng khẳng định việc triển khai dự án đối ứng không ảnh hưởng đến tiến độ dự án Đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.
Tâm An
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484