24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Dự án bị ‘ngâm’ 10 năm, Địa ốc Thảo Điền ‘đòi’ Phó chủ tịch TP. HCM trả lời bằng văn bản

Chuyên mục: Pháp luật
Dự án bị ‘ngâm’ 10 năm, Địa ốc Thảo Điền ‘đòi’ Phó chủ tịch TP. HCM trả lời bằng văn bản

Ảnh Internet

Gần 10 năm qua, dự án chung cư nhà ở xã hội Nam Lý (quận 9, TP. HCM) của Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo Điền ở trong tình trạng không thể triển khai. Doanh nghiệp này đề nghị ông Võ Văn Hoa, Phó chủ tịch UBND TP. HCM, xem xét giao đất. Trong trường hợp không giải quyết được, Địa ốc Thảo Điền đề nghị ông Hoan trả lời bằng văn bản để công ty tiếp tục hoặc ngừng triển khai dự án.

Dự án chung cư nhà ở xã hội Nam Lý (số 91A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9) của Địa ốc Thảo Điền có diện tích 4.557m2, dự kiến xây dựng chung cư 26 tầng và 1 tầng hầm, tổng cộng 291 căn hộ.
Lịch sử của dự án này bắt đầu từ năm 2009 khi Địa ốc Thảo Điền có văn bản đề nghị được tự đầu tư hoặc là dự án thứ cấp tại khu dân cư Rạch Chiếc, phường Phước Bình, quận 9, TP. HCM.
Trải qua 6 năm, đến tháng 7/2015, UBND TP. HCM có văn bản công nhận Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo Điền là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Nam Lý.
1 năm sau đó, UBND TP. HCM có quyết định chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội Nam Lý do Địa ốc Thảo Điền làm chủ đầu tư. Theo quyết định này, thời gian hoàn thành dự án dự kiến vào quý III/2018.
Tháng 6/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM có văn bản giao đất cho Địa ốc Thảo Điền. Nửa năm sau, Cục Quản lý hoạt động của Bộ Xây dựng có thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở công trình chung cư cao tầng của dự án nhà ở xã hội Nam Lý.
Đến đầu năm 2019, Sở Xây dựng có văn bản về việc giao đất thực hiện dự án nhà ở xã hội Nam Lý cho Địa ốc Thảo Điền. Tuy nhiên, cho đến nay, Địa ốc Thảo Điền cho biết công ty này vẫn chưa được giao đất để thực hiện dự án, trong khi đây là dự án được thực hiện trên phần đất mà công ty này quản lý/sử dụng từ năm 1993 và nguồn vốn tự có.
Địa ốc Thảo Điền đè nghị Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan xem xét giải quyết cho công ty này được giao đất.
“Trường hợp không thể giải quyết được, thời gian đã quá lâu (gần 10 năm), chúng tôi đề nghị ông Hoan có văn bản trả lời để chúng tôi có thể tiếp tục hay ngưng triển khai dự án”, Địa ốc Thảo Điền nhấn mạnh.

Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho hay: dự án Nam Lý thuộc dự án khu đô thị mới Bắc Rạch Chiếc quy mô 82,52ha do Công ty Cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật trục đường chính. Sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ được giao đất để thực hiện dự án.

Dự án đã được Thủ tướng quyết định giao đất cho Công ty Cổ phần Địa ốc 10. Do những sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng, dự án đã bị thanh tra và toàn bộ hồ sơ đang được cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý. Hiện kết luận điều tra đã được phía cảnh sát gửi cho UBND TP. HCM.

Vĩnh Chi
VietNamFinance
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484