24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Dow tương lai tăng hơn 90 điểm; Các báo cáo thu nhập và dữ liệu trợ cấp thất nghiệp

Chuyên mục: Chứng khoán
Dow tương lai tăng hơn 90 điểm; Các báo cáo thu nhập và dữ liệu trợ cấp thất nghiệp

Chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi các dấu hiệu của một mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ trước khi công bố dữ liệu thất nghiệp quan trọng.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), Dow tương lai tăng 90 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 tương lai tăng 10 điểm, tương đương 0,2%, và Nasdaq 100 tương lai tăng 24 điểm, tương đương 0,2%.
Các chỉ số chứng khoán chính đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng gần 300 điểm, tương đương 0,8%, S&P 500 tăng 0,8% và Nasdaq Composite tăng 0,9%. Cộng với mức tăng của ngày thứ Ba, điều này có nghĩa là Phố Wall đã hồi phục tất cả các khoản lỗ đáng kể của ngày thứ Hai.
Giúp thị trường phục hồi là một khởi đầu mạnh mẽ cho mùa báo cáo thu nhập hàng quý. Theo dữ liệu từ Refinitiv, 15% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến nay, với 88% đánh bại ước tính thu nhập.
Texas Instruments (NASDAQ: TXN) đã báo cáo quý thứ hai khả quan vào cuối ngày thứ Tư, giúp doanh thu tăng hơn 40%, nhưng cổ phiếu của nhà sản xuất chip này được cho là giảm mạnh vào thứ Năm do lo ngại rằng nhu cầu đối với chip silicon đang đạt đỉnh.
Cổ phiếu Dow (NYSE: DOW) tăng cao hơn tại phiên giao dịch tiền thị trường sau khi công ty hóa chất cho biết lợi nhuận quý II của họ tăng gấp đôi so với kỳ trước, nhờ nhu cầu tăng mạnh khi nền kinh tế mở cửa trở lại.
Báo cáo từ AT&T (NYSE: T), D.R. Horton (SA: D1HI34) và American Airlines (NASDAQ: AAL) sẽ được công bố trước khi tiếng chuông mở cửa, trong khi Intel (NASDAQ: INTC), Twitter (NYSE: TWTR) và Snap (NYSE: SNAP) sẽ cung cấp các báo cáo thu nhập sau khi thị trường đóng cửa.
Cũng đáng quan tâm vào thứ Năm sẽ là việc công bố dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần, vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT). Con số này ở mức 350.000, chỉ giảm 10.000 so với tuần trước, trong bối cảnh lo ngại rằng sự gia tăng các trường hợp Covid có thể làm chậm sự phục hồi của thị trường việc làm.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, tiếp tục sự phục hồi mạnh mẽ của ngày thứ Tư bất chấp sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.
Thị trường dầu thô đã rất biến động trong tuần này, lao dốc vào thứ Hai do lo lắng về các vụ Covid gia tăng và thỏa thuận giữa các nhà sản xuất hàng đầu để bổ sung nguồn cung, trước khi phục hồi trong hai ngày qua.
Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng cho biết cho biết vào cuối ngày thứ Tư, tồn kho dầu thô của Mỹ chỉ tăng hơn 2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 7.
Vào lúc 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1,1% ở mức 71,09 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 1,1% lên 72,96 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 4% vào thứ Tư.
Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,4% xuống 1.795,45 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch hầu như không đổi ở mức 1,1790.
© Reuters. (Theo Peter Nurse)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484