24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Dow tương lai giảm 120 điểm; thị trường chú ý báo cáo Fed, Bitcoin

Chuyên mục: Chứng khoán
Dow tương lai giảm 120 điểm; thị trường chú ý báo cáo Fed, Bitcoin

Chứng khoán Hoa Kỳ nhiều khả năng mở cửa thấp hơn vào thứ Năm, ngày thứ tư liên tiếp giảm trong bối cảnh lo lắng về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai cũng như sự biến động về giá tiền điện tử.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng Dow Futures đã giảm 120 điểm, tương đương 0,4%, S&P 500 Futures được giảm 11 điểm, tương đương 0,3%, và Nasdaq 100 Futures giảm 27 điểm, tương đương 0,2%.
Phố Wall đóng cửa vào ngày thứ Tư, ngày thứ ba liên tiếp, sau một phiên giao dịch đầy biến động, với S&P 500 giảm 0,3%, Dow Jones Industrial Average giảm 0,5% và Nasdaq Composite giảm nhẹ.
Các nhà đầu tư đã xem xét báo cáo từ cuộc họp tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang, gợi ý rằng một số thành viên FOMC đang xem xét bỏ phiếu để giảm bớt các chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương trong các cuộc họp sắp tới.
Tâm lý lo lắng rằng Fed có thể bắt đầu kềm chế các chính sách tiền tệ dễ dãi đè nặng lên thị trường chứng khoán. Nasdaq Composite, bao gồm phần lớn là các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, đã giảm gần 5% trong tháng 5 cho đến nay. Đây cũng là tuần giảm thứ 5 liên tiếp, chưa từng thấy kể từ tháng 10/tháng 11 năm 2012.
Cũng gây ra lo lắng là sự biến động mạnh mẽ của tiền điện tử, sau khi Trung Quốc thắt chặt quy định. Bitcoin, đồng tiền lớn nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số này, đã giảm tới 30% vào thứ Tư xuống 30.000 đô la trước khi phục hồi trở lại và hiện giao dịch ở mức 40.000 đô la.
Cổ phiếu của Cisco (NASDAQ: CSCO) giảm mạnh sau khi công ty công nghệ này ban hành hướng dẫn thu nhập thấp hơn dự kiến ​​cho quý hiện tại và cảnh báo rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến cuối Năm 2021.
Lĩnh vực bán lẻ sẽ vẫn là trọng tâm vào thứ Năm sau khi L Brands (NYSE: LB), công ty mẹ của Victoria's Secret, báo cáo thu nhập quý đầu tiên và doanh số bán hàng đứng đầu ước tính, tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh của lĩnh vực này khi người mua sắm quay trở lại đến các cửa hàng và chi tiền mà họ được hỗ trợ. Những công ty như Kohls (NYSE: KSS) và BJs Wholesale Club Holdings (NYSE: BJ) được thiết lập để công bố thu nhập trước khi mở cửa.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi báo cáo tuyên bố thất nghiệp hàng tuần để đánh giá tốc độ phục hồi của thị trường lao động. Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới dự kiến ​​sẽ là 450.000, một mức thấp mới sau đại dịch, giảm so với 473.000 của tuần trước.
Giá dầu suy yếu vào thứ Năm khi các nhà giao dịch cho rằng sẽ có thêm nguồn cung trên thị trường. Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Iran Hasan Rouhani tuyên bố rằng đã đạt được một thỏa thuận khung về việc khôi phục thỏa thuận năm 2015 do LHQ hậu thuẫn hạn chế các chương trình hạt nhân của nước này, điều này sẽ cho phép đất nước của ông tái khởi động xuất khẩu dầu thô.
dầu thô Hoa Kỳ giao sau thấp hơn 1,6% ở mức 62,37 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,7% xuống 65,50 đô la.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.869,05 USD / oz, ngay dưới mức cao nhất bốn tháng đạt được trong phiên trước đó, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2195.
© Reuters (Theo Peter Nurse  )
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484