24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Dow Jones tăng 150 điểm nhờ cổ phiếu công nghệ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dow Jones tăng 150 điểm nhờ cổ phiếu công nghệ

Ảnh Internet

Dow Jones tăng 150 điểm nhờ cổ phiếu công nghệ

Dow Jones tăng trong phiên khởi động tuần giao dịch mới, được hỗ trợ bởi cổ phiếu công nghệ khi các nhà đầu tư tiếp tục ủng hộ cổ phiếu tăng trưởng trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng.
Chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones tăng 0,59%, tương đương 151 điểm, S & P 500 tăng 0,66%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,11% lên mức cao kỷ lục khác.
Khi số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới gia tăng, các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng các cổ phiếu công nghệ có vốn hóa lớn sẽ có khả năng cao hơn để vượt qua mọi sự gián đoạn tiềm ẩn của việc mở cửa kinh tế và phục hồi trở lại.
Nhóm cổ phiếu FAANG dẫn đầu sự gia tăng trong nhóm cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là Apple (NASDAQ: AAPL) khi Phố Wall tiếp tục ủng hộ gã khổng lồ công nghệ này. Cowen đã nâng giá mục tiêu của Apple lên 400 USD từ 335 USD, sau khi tăng dự báo về các lô hàng iPhone trước khi công ty ra mắt iPhone 5G vào cuối mùa thu này.
Tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu, đã khai mạc trước đó hôm nay, Apple đã chính thức tuyên bố sẽ chuyển sang sử dụng bộ xử lý Intel (NASDAQ: INTC) trong máy Mac sang chip ARM - một động thái có khả năng mở đường cho công ty để có "quyền kiểm soát nhiều hơn về chip cũng như thiết kế và phần cứng", Wedbush lưu ý.
Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố hơn 183.000 ca coronavirus mới vào Chủ nhật, các vùng của Mỹ lại tăng kỷ lục về số ca lây nhiễm mới kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Florida đã báo cáo 2.926 ca nhiễm mới vào sáng thứ Hai, số ca nhiễm mới đã tăng lên trên 100.000 sau khi chính quyền các bang trên cả nước giảm bớt các hạn chế và gỡ bỏ phong tỏa. Các điểm nóng khác bao gồm Texas và Arizona cũng khiến nhiều người cảnh giác cao độ.
Tuy nhiên, sự tăng giá của cổ phiếu nhóm công nghệ đã giúp thị trường chung bù đắp sự sụt giảm của cổ phiếu ngành du lịch và vận tải. Cổ phiếu của các hãng hàng không và các công ty du lịch đã bị các nhà đầu tư né tránh do số ca nhiễm virus tăng mạnh đang đe dọa tốc độ mở lại nền kinh tế, làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi của nhu cầu đi lại.
United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL) đã giảm 0,79%, Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) đã giảm 0,75%, trong khi Tập đoàn American Airlines (NASDAQ: AAL) đã giảm 6,75% sau khi công bố kế hoạch tăng 3,5 tỷ USD tài chính mới.
TripAdvisor (NASDAQ: TRIP) đã hạn chế mức giảm và giao dịch gần như không đổi mặc dù cảnh báo rằng doanh thu trong tháng 6 sẽ chỉ bằng 1/5 doanh thu được báo cáo trong cùng kỳ năm trước.
Cổ phiếu năng lượng, trong khi đó, cũng hỗ trợ thị trường chung, nhờ giá dầu cao hơn khi các nhà sản xuất dầu toàn cầu thắt chặt nguồn cung.
Ngoài ra, Virgin Galactic Holdings Inc (NYSE: SPCE) đã tăng 16% sau khi đạt được thỏa thuận với NASA để đào tạo phi hành gia cho các chuyến đi tới Trạm vũ trụ quốc tế.
Về mặt kinh tế, doanh số bán nhà hiện tại cho tháng 5 đã giảm so với dự báo của các nhà kinh tế.
Thái Phương
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484