24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Dow đóng cửa tăng điểm khi cổ phiếu năng lượng tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Dow đóng cửa tăng điểm khi cổ phiếu năng lượng tăng

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Ba do đà tăng của các cổ phiếu chu kỳ trước kế hoạch kích thích của Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến ​​vào cuối tuần này bù đắp cho sự yếu kém về công nghệ trong bối cảnh căng thẳng

Dow đóng cửa tăng điểm khi cổ phiếu năng lượng tăng

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,23%, tương đương 71 điểm. S&P 500 tăng 0,01%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,20%.
Các cổ phiếu giá trị bao gồm vật liệu, năng lượng và tài chính đã hỗ trợ thị trường rộng lớn tăng cao hơn khi các nhà đầu tư đặt cược nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ hơn dưới một chính quyền mới được cho là sẽ tập trung nhiều vào chi tiêu.
Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra kế hoạch kích thích hàng nghìn tỷ Đô la của mình vào thứ Năm, có khả năng bao gồm đề xuất tăng cường thanh toán kích thích lên 2.000 Đô la, cung cấp viện trợ cho các bang và địa phương, và tài trợ cho việc triển khai vắc xin.
Các ngành công nghiệp tăng thêm 1% khi Boeing (NYSE: BA) ngừng giảm vào cuối phiên mặc dù báo cáo rằng các đơn đặt hàng đã giảm 17 trong tháng 12. Số lượng giao hàng trong năm giảm xuống còn 157, giảm so với 380 của năm ngoái.
Ngành năng lượng tăng thêm so với một ngày trước đó, do giá dầu tăng.
Goldman Sachs (NYSE: GS) dự báo dầu thô Brent sẽ đạt 65 USD / thùng vào giữa năm 2021.
Trong khi đó, bối cảnh bất ổn chính trị ngày càng gia tăng khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích các đảng viên Dân chủ tìm cách luận tội ông. Tổng thống cũng tấn công trở lại các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là các công ty truyền thông xã hội, một số công ty đã hạn chế khả năng tiếp cận của ông bằng cách hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của ông.
Twitter Inc (NYSE:TWTR) (NYSE: TWTR) và Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) giảm 2%, trong khi Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giảm 1%.
Hạ viện cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu để luận tội Trump vào thứ Tư, cáo buộc ông kích động những người ủng hộ xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi Phó Tổng thống Mike Pence không có khả năng nhượng bộ Đảng Dân chủ trong việc cố loại bỏ Trump khỏi nhiệm sở.
Trong một thông tin khác, General Motors (NYSE: GM) đã tăng 6% lên mức cao kỷ lục khi nhà sản xuất ô tô này công bố chiếc xe tải điện có tên gọi EV600, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) đã tăng gần 6% sau khi bán được 1 triệu Zoom Phone, một sản phẩm cốt lõi trong nền tảng truyền thông hợp nhất, trong vòng hai năm sau khi ra mắt. Cổ phiếu đã giảm thấp hơn trong giao dịch trước khi thị trường mở cửa sau khi công ty cho biết họ sẽ bán 1,5 tỷ USD cổ phiếu để tăng vốn.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484