menu
24hmoney
copy link Copy link
Hà Thiên Hải Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Đồng Yên tiếp tục giảm xuống gần mức thấp nhất 24 năm, sau khi được chính phủ can thiệp

Đồng Yên Nhật đã giảm vào sáng nay, gần chạm mức thấp nhất trong 24 năm được ghi nhận vào tuần trước do lo ngại ngày càng tăng về tăng trưởng kinh tế chậm lại và đồng đô la tăng mạnh đã lấn át phần lớn mức tăng do sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ.


Đồng Yên đã giảm 0,6% xuống 144,07 đổi 1 đồng Đô La vào đầu ngày, chỉ cao hơn vài điểm so với mức thấp nhất trong 24 năm, gần mốc 146 Yên đổi 1 Đô La, ghi nhận được vào tuần trước. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) được công bố cho thấy rằng trong khi hoạt động kinh doanh của Nhật Bản tăng trưởng trong tháng 9. Tuy vậy, kỳ vọng tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lạm phát ngày càng gia tăng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã nói rằng các nhà chức trách sẽ hành động để hạn chế thiệt hại hơn nữa đối với đồng Yên. Bình luận của ông được đưa ra sau khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng cách bán đô la và mua đồng yên lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Tuy nhiên, một nhà hoạch định chính sách trước đây cảnh báo rằng chính phủ Nhật Bản khó có thể can thiệp mạnh mẽ để hỗ trợ đồng Yên, và thay vào đó sẽ hành động để xoa dịu sự biến động. Sự can thiệp nhiều lần cũng có thể thu hút sự giám sát của Hoa Kỳ.

Sức mạnh của đồng Đô La Mỹ , bắt nguồn từ khoảng cách chênh lệch lãi suất của Mỹ và Nhật ngày càng gia tăng, đã phá vỡ đồng yên trong năm nay, đưa đồng yên vào danh sách các đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy họ có kế hoạch tăng lãi suất từ ​​mức cực thấp, với lý do tiếp tục gặp khó khăn từ đại dịch COVID-19.

Trong khi Nhật Bản gần đây đã giảm bớt các hạn chế liên quan đến COVID ở một số vùng của đất nước, các nhà đầu tư lo ngại rằng một đợt bùng phát mới có thể dẫn đến nhiều biện pháp hạn chế hơn. Lạm phát cao, do đồng yên suy yếu, dự kiến ​​cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới.

Nguồn: Tổng hợp từ Investing

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Hà Thiên Hải Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại