menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thủy Phạm Pro

Dòng tiền khối ngoại liệu có chảy ngược?

Được biết 4 tháng gần đây dòng tiền khối ngoại là lực đỡ chính cho thị trường chung tuy nhiên thời gian gần đây dòng tiền này đang có sự chững lại, khi xuất hiện những phiên bán ròng và những phiên mua ròng suy yếu dần, một phần do thị trường chung đã tăng tương đối từ vùng đáy phần khác còn nhiều lí do đáng chú ý.

Đồng bạc xanh hồi phục

Gần đây chỉ số DXY bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại sau thời gian dài điều chỉnh, và điều này được dự đoán từ trước. Tuy nhiên đó lại là nỗi lo cho các thị trường mới nổi trong đó có chứng khoán bởi nếu đồng bạc xanh tăng mạnh thì dòng tiền FII của khối ngoại rất có thể sẽ rút dần khỏi thị trường cận biên và những thị trường mới nổi.

Nếu dòng tiền khối ngoại rút thì thị trường đi về đâu?

Rất rõ là nếu dòng tiền khối ngoại rút khỏi thị trường chứng khoán thì lực đỡ lớn nhất mất đi và điều chỉnh là rất có thể. Tuy nhiên NĐT quan tâm răng nó sẽ điều chỉnh về vùng nào? Không có một mốc cục thể nào nhưng chắc chắn nhịp điều chỉnh cũng sẽ không nhỏ nếu cộng thêm các yếu tố khác. Như chuyên gia Lã Giang Trung có nhận định thị trường có thể về lại vùng đáy cũ nếu có thêm yếu tố suy thoái kinh tế.

Tuy vậy NĐT cũng không cần quá lo lắng bởi thị trường vận động theo cũng cầu và 2023 cũng có nhiều điều để kì vọng cho các nhóm ngành như đầu tư công, thép, hay xây dựng... Trước mắt nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cần thiết nên NĐT tập trung quản trị danh mục ngắn hạn và có chiến lược phù hợp cho từng tài khoản. Nếu trường hợp dòng tiền ngoại có rút ra NĐT cũng cần đẩy mức rủi ro lên cao để quản trị tài khoản của mình tránh nhịp điều chỉnh của thị trường.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thủy Phạm Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
4 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại