24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
F0 ngày càng đông đảo.

Dòng tiền F0 đang dẫn dắt đà tăng của thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Dòng tiền F0 đang dẫn dắt đà tăng của thị trường

Ảnh Internet.

Để có được kết quả hết sức tích cực trong nửa đầu năm nay, NĐT cá nhân trong nước đóng vai trò quan trọng. Theo tổng hợp, khối này đã bơm lượng tiền hấp thụ toàn bộ lực bán ròng hơn 1,4 tỷ USD của khối ngoại trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo quan sát, khi kênh giao dịch chứng khoán bùng nổ, thị trường ghi nhận lượng tài khoản mở mới cao kỷ lục. Không ít nhà đầu tư trong số đó là những người lần đầu tham gia giao dịch chứng khoán hay còn gọi là "nhà đầu tư F0".
Trong ba tháng gần đây, lượng tài khoản mở mới hàng tháng trên thị trường chứng khoán Việt Nam thường xuyên vượt ngưỡng 100.000 tài khoản. Đây là hiện tượng chưa từng thấy trong hơn 20 năm hoạt động.
Dòng tiền F0 đang dẫn dắt đà tăng của thị trường
Tính đến cuối tháng 5, Việt Nam đã có gần 3,3 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán, trong đó hơn 3,2 triệu tài khoản của các nhà đầu tư cá nhân trong nước. Theo thống kê, cá nhân trong nước mở mới 479.857 tài khoản trong 5 tháng đầu năm.
Đi cùng với xu thế tăng tài khoản, giá trị giao dịch của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng tăng vọt. Những phiên giao dịch với thanh khoản hàng tỷ USD quen thuộc hơn.
Dự báo từ giờ đến cuối năm, ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho rằng lượng tài khoản giao dịch chứng khoán sẽ tiếp tục tăng khoảng 300.000 đơn vị nữa.
Phạm Sơn (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484