24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Đồng tiền điện tử ICP của Dfinity mất 95% giá trị sau gần hai tháng

Chuyên mục: Tài chính
Đồng tiền điện tử ICP của Dfinity mất 95% giá trị sau gần hai tháng

Ảnh Internet.

Đồng tiền điện tử ICP của Dfinity mất 95% giá trị sau gần hai tháng

Trong khi Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác đang dần phục hồi sau đợt bán tháo mới nhất của thị trường, giá của một loại tiền điện tử từng là ngôi sao của tiền điện tử tiếp tục giảm và hiện được định giá chỉ bằng một phần nhỏ so với hồi tháng 5.
Theo Messari, giá của đồng tiền Internet Computer(ICP) đang ở mức 34,63 đô la, giảm 0,44% trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài. Giá trị của đồng tiền này, theo TradingView, đã từng ở mức 630 đô la khi cặp ICP/USD xuất hiện trực tuyến trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Pro có trụ sở tại Mỹ vào ngày 10 tháng 5.
Ngay từ đầu, giá của ICP đã có một đợt biến động dữ dội khi một số sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này bao gồm Coinbase, Binance, Huobi và OKEx. Chỉ trong một ngày, ngày 10 tháng 5, giá đã từ 630 đô la xuống mức thấp nhất là 250 đô la trước khi từ từ quay trở lại khoảng 400 đô la. Sau đó nó đã sụt giảm liên tục xuống mức 34,63 đô la hiện tại.
Tại sao lại như vậy?
Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, phát biểu: “Thực tế là việc đồng tiền điện tử này được tung ra trong một thị trường náo nhiệt như vậy có thể đã đẩy giá trị ban đầu lên mức cao hơn kỳ vọng.
Rick Delaney, nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights, cho biết: “Với xu hướng giảm trong toàn thị trường, các dự án được thổi phồng gần đây nhất là những dự án bị ảnh hưởng nặng nề nhất. “Trong trường hợp của ICP, có vẻ như nó bơm nó lên càng nhanh thì sự đổ bể càng nghiêm trọng.”
Tổ chức Dfinity, người tạo ra đồng tiền Internet Computer, tuyên bố ICP làm cho mọi khía cạnh của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trở nên “không thể bị kiểm soát”. Dự án đã huy động được hơn 120 triệu đô la, với các nhà đầu tư bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Polychain Capital, Scalar Capital, CoinFund, Multicoin Capital và Greycroft Partners.
Lớp giao thức đầu tiên của nền tảng này nhằm triển khai một mạng lưới công cộng phi tập trung sẽ trở thành một “phần mở rộng của internet”. Difinity Foundation đã bắt đầu thực hiện dự án này từ năm 2016.
Bản cập nhật gần đây nhất từ Dfinity Foundation, xuất hiện vào ngày 21 tháng 6, giới thiệu một bộ công cụ để tăng tính bảo mật của mã thông báo ICP.
Vinokourov cho biết: “Công nghệ này tuyệt vời trên giấy tờ, nhưng nó vẫn chưa được chứng minh. “Ngoài ra, có rất ít bằng chứng về việc các nhóm đang tích cực xây dựng trên hệ thống của đồng tiền này.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484