Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Thủ tướng Canada từ chối thông báo về thời điểm ra quyết định liên quan đến 'số phận' Huawei trong mạng 5G ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Trước đó, đảng Bảo thủ đối lập tại Canada đã trình lên Hạ viện đơn đề nghị Quốc hội gây sức ép để chính phủ đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau đưa ra quyết định trên trong 30 ngày tới.
Trong 2 năm qua, chính phủ liên bang Canada đã tiến hành nghiên cứu các khía cạnh liên quan đến khả năng tham gia của Huawei trong mạng 5G tại nước này. Hiện có nhiều ý kiến quan ngại rằng, Bắc Kinh có thể sử dụng công nghệ của Huawei để do thám các công dân nước ngoài.
Trong khi đó, Bắc Kinh phản đối dữ dội và cho rằng các doanh nghiệp Trung Quốc bị đối xử không công bằng vì các lý do thương mại.
Mỹ, Australia, Anh, Nhật Bản và Thụy Điển đã cấm hoặc áp đặt các biện pháp hạn chế sử dụng công nghệ của Huawei trong mạng 5G của mình.
Trong khi đó, các nhà mạng lớn của Canada như Bell, Rogers và Telus đã thông báo sẽ tìm các đối tác khác như Nokia (Phần Lan) hay Ericsson (Thụy Điển) để triển khai mạng 5G.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường