24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Đồng nhân dân tệ đang có dấu hiệu suy yếu trước những lo ngại về virus corona tại Vũ Hán

Chuyên mục: Tài chính
Đồng nhân dân tệ đang có dấu hiệu suy yếu trước những lo ngại về virus corona tại Vũ Hán

Tiền tệ Trung Quốc đã sụt giảm trong các giao dịch ngoài đại lục hôm thứ sáu, cho thấy đồng nhân dân tệ đang có dấu hiệu suy yếu vào thời điểm cuối tuần.

Đồng nhân dân tệ ngoài đại lục đã giảm xuống mức giao dịch 6,9388 nhân dân tệ mỗi 1 USD, giảm gần 1% so với đầu tuần, do lo ngại về tác động của virus corona tại Vũ Hán có thể kìm hãm nền kinh tế Trung Quốc.
Sự suy giảm này trái ngược hoàn toàn với cách đồng nhân dân tệ bắt đầu trong tuần, khi mức giao dịch ngoài đại lục tại thời điểm đó đã có những dấu hiệu tăng nhẹ. Sự thay đổi đó diễn ra sau khi Mỹ tuyên bố vào ngày 13 tháng 1 rằng họ sẽ loại Trung Quốc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ của mình, Tạp chí Phố Wall đưa tin.
Giờ đây, thị trường đã chuyển hướng sang mối đe dọa mà virus corona tại Vũ Hán gây ra cho Trung Quốc: Các nhà đầu tư lo ngại rằng virus corona, đã lây nhiễm khoảng 900 người và giết chết 26 người, có thể có tác động tương tự đối với nền kinh tế Trung Quốc như virus SARS năm 2003. Trung Quốc đã phong toả các thành phố và hạn chế giao thông công cộng trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của căn bệnh này.
Nhưng cuối tuần này, hàng trăm triệu người sẽ đi du lịch khắp đất nước để ăn mừng Tết Nguyên đán, một phong trào mà các nhà phân tích lo ngại có thể khiến cho dịch bệnh lây lan nhanh hơn.
"Hệ thống giao thông và cường độ di chuyển trong Trung Quốc đã tăng đáng kể" kể từ SARS, nhà phân tích Andrew Tilton của Goldman Sachs đã viết trong một ghi chú ngày 22 tháng 1, thêm vào đó là những cảnh báo về sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, ông vẫn nói thêm rằng, cơ sở hạ tầng y tế của Trung Quốc được trang bị tốt hơn để chống lại sự bùng phát hiện này so với năm 2003.
Giao dịch bằng đồng nhân dân tệ trong đại lục sẽ bị đóng cửa trong một tuần khi đất nước ăn mừng năm mới. Trong ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ, đồng nhân dân tệ trong đại lục đã giảm vào thứ sáu trước khi thị trường đóng cửa.
THANH THẮNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484