24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang
Có một sự lãng phí không hề nhẹ!

Đồng Nai: Qua cơn sốt bất động sản, thành phố mới bị “lãng quên”

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đồng Nai: Qua cơn sốt bất động sản, thành phố mới bị “lãng quên”

Một góc khu đô thị Nhơn Trạch. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đề án thành phố mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được kỳ vọng sẽ tạo nên một khu đô thị sầm uất khi được đầu tư khá nhiều tiền của xây dựng hạ tầng, từng tạo nên nhiều cơn "sốt" bất động sản, nhưng đến nay vẫn đang bị lãng quên, trong cảnh đìu hiu vắng vẻ.

Đề án thành phố mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được phê duyệt năm 1996 với diện tích hàng ngàn héc-ta, kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất của tỉnh Đồng Nai cũng như là đô thị vệ tinh phía đông của TPHCM.
Ngay khi có chủ trương, Đồng Nai đã đầu tư nguồn vốn khá lớn để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất… tạo nên một khu đô thị Nhơ Trạch hiện đại vào thời điểm lúc bấy giờ.
Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản ở nhiều nơi, đặc biệt là ở TPHCM tập trung đầu tư các dự án bất động sản, tạo nên cơn sốt nhà đất, khiến giá nhà đất tại đây có thời điểm lên cao ngất ngưởng.
Tuy nhiên, bỗng chốc khu đô thị Nhơn Trạch trở nên đìu hiu, vắng vẻ không hiểu nguyên nhân, trông như một thành phố bị lãng quên.
Đồng Nai: Qua cơn sốt bất động sản, thành phố mới bị “lãng quên”
Khu đô thị Nhơn Trạch trong cảnh vắng vẻ, đìu hiu. Ảnh: Hà Anh Chiến
Theo ghi nhận thực tế của PV, nhiều khu nhà ở được xây dựng xong phần thô rồi bỏ hoang hàng chục năm nay, mặc cho cỏ dại mọc um tùm. Đi sâu vào bên trong, nhiều khu nhà biệt thự, nhà liên kề được xây dựng hoàn thiện nhưng không có người ở, một số nhà được trưng dụng làm nhà nuôi chim yến.
Một số lô đất được người dân tận dụng để trồng khoai mì, mặt đường nhựa không người qua lại thì được tận dụng để phơi lúa….
Chạy dọc tuyến đường chính vào khu đô thị Nhơn Trạch, rất nhiều biển quảng cáo tư vấn mua bán đất được dựng lên nhưng rất ít người xuất hiện.
“Người mua đất tại đây phần lớn là dân đầu tư đến từ TPHCM hoặc thậm chí tận Hà Nội với mục đích đầu cơ lướt sóng kiếm lời chứ họ không có nhu cầu mua để ở” – ông Lê Văn Tuân, một người dân sinh sống tại đây chia sẻ.
Hiện người dân cũng như giới đầu tư đang mong chờ dự án xây dựng cầu Cát Lái nối TPHCM – Đồng Nai và dự án đường vành đai 3 nối TPHCM – Nhơn Trạch được triển khai để “thức tỉnh” khu đô thị này.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đã quy hoạch đô thị khá bài bản, nhưng nhiều năm, các khu đô thị không phát triển được là do thiếu sự kết nối hạ tầng với những địa phương lân cận, khu dân cư thiếu các dịch vụ tiện ích, các công trình xã hội chưa được đầu tư. Các công trình thiết yếu đều có trong quy hoạch dự án phát triển đô thị, tuy nhiên, chủ đầu tư chưa thực hiện.
Hà Anh Chiến
laodong.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484