24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường lo ngại về dịch bệnh và cảnh báo của Fed

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá khi thị trường lo ngại về dịch bệnh và cảnh báo của Fed

Đồng Đô la đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh số lượng người nhiễm COVID-19 liên tục tăng.

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bị ảnh hưởng bởi cảnh báo từ một số quan chức của Fed cho rằng số lượng người nhiễm Covid-19 gia tăng có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế, trong bối cảnh một số chương trình kích thích từ các ngân hàng trung ương sắp hết hạn.
Tâm trạng thay đổi từng ngày, nhưng đồng Đô la dường như được hỗ trợ tại thời điểm này khi các nhà đầu tư thận trọng hơn về virus, Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, nói với Reuters.
“Những lời bình luận của Fed về nền kinh tế có vẻ ảm đạm. Có lý do để lo lắng vì rất khó để biết khi nào virus sẽ được kiểm soát”.
Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,06% lên 96,895 lúc 12:09 AM ET (5:09 AM GMT). Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,09% lên 107,60.
Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,08% còn 0,6941. AUD đã phải chịu áp lực sau khi thành phố lớn thứ hai của nước này, Melbourne, áp đặt lại các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.
Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,07% xuống 0,6542.
Tỷ giá USD/CNY tăng 0,09% lên 7,0188, với đồng Nhân dân tệ giảm giá sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc đặt mức tỷ giá trung bình hàng ngày thấp hơn dự kiến đối với đồng Nhân dân tệ.
Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,14% lên 1.2557. Đồng Bảng Anh đã được hỗ trợ bởi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, cam kết tái đạt thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu.
Nhưng sự hoài nghi của nhà đầu tư vẫn còn bên cạnh rủi ro rằng thỏa thuận sẽ không thành hiện thực.
BTV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484