24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Đồng Đô la tăng giá khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng; nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng; nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát

Ảnh Internet

Đồng Đô la tăng giá khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng; nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng. Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ trong tuần trước và tác động của nó đối với chính sách tiền tệ, trước khi dữ liệu lạm phát được công bố vào cuối tuần.
Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,05% lên 90,260 vào lúc 12:31 AM ET (4:31 AM GMT).
Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,24% lên 108,87.
Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,04% lên 0,7845. Dữ liệu của Úc được công bố vào đầu ngày cho biết rằng Chỉ số niềm tin kinh doanh của National Australia Bank (NAB) đã tăng lên mức 26 tốt hơn dự kiến ​​vào tháng 4. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đã tăng 1,3% so với tháng trước trong tháng 3, thấp hơn một chút so với kỳ vọng.
Tỷ giá NZD/USD nhích 0,01% lên 0,7274.
Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,01% xuống còn 6,4301, trước dữ liệu lạm phát của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba.
Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,35% lên 1,4021. Đồng Bảng Anh tiếp tục vượt mốc 1,4 ngay cả sau khi Bộ trưởng Thứ nhất của Scotland, Nicola Sturgeon nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý khác về độc lập là không thể tránh khỏi sau khi Đảng Quốc gia Scotland của bà giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tuần trước.
Báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu gây thất vọng, với biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 266.000 trong tháng, thấp hơn nhiều so với mức tăng 978.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp. Tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên mức cao hơn dự kiến ​​là 6,1% vào tháng Tư.
Với kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 sẽ dẫn đến lạm phát tăng vọt, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát, bao gồm cả Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi sẽ được công bố vào cuối tuần.
Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ phát biểu trong tuần, bao gồm bài phát biểu vào thứ 3 của Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Thống đốc Fed Hoa Kỳ Lael Brainard.
Một số nhà đầu tư vẫn bi quan khi chỉ số Đô la giảm xuống mức 90.128 lần đầu tiên kể từ ngày 26 tháng 2.
“Xu hướng giảm mạnh của đồng Đô la có thể tiếp tục trong tuần này”, chiến lược gia Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) đã viết trong một lưu ý khách hàng.
Ghi chú cho biết thêm, sự phục hồi chậm bất ngờ của thị trường lao động Hoa Kỳ củng cố cách tiếp cận kiên nhẫn của FOMC đối với chính sách tiền tệ, trong khi "triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện là thông tin bất lợi trong trung hạn đối với đồng Đô la", ghi chú cho biết thêm.
Đồng Euro tăng 0,1% lên 1,2172 USD, trước đó chạm mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 2 ở mức 1,2177 USD.
Về tiền điện tử, dogecoin đã giao dịch gần mốc 0,56 Đô la. Đồng tiền ảo đã mất hơn một phần ba giá của nó vào Chủ nhật sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA) gọi đây là một "sự móc túi" khi ông làm khách mời chương trình truyền hình "Saturday Night Live" .
"Musk có lẽ rất vui khi nhảy vào trò đùa, nhưng các nhà đầu tư có lẽ đang cảm thấy đau đớn thực sự", người đứng đầu Bộ phận Bán hàng Exchange Justin d'Anethan của Diginex nói với Reuters.
Ông nói thêm: "Nguồn cung về cơ bản là không giới hạn đối với dogecoin và do đó không bền vững về lâu dài. Đó là một câu hỏi về việc ai sẽ bán trước và ai sẽ là người cuối cùng".
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484