24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Đồng Đô la Mỹ giảm giá khi nhà đầu tư kì vọng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la Mỹ giảm giá khi nhà đầu tư kì vọng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi

Đồng Đô la Mỹ đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với sự lạc quan của thị trường về sự phục hồi kinh tế toàn cầu ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng.

Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy rằng có hơn 6 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 1/6.
Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,34% xuống 98,002 lúc 12: 29AM ET (5:29 AMGMT).
“Thị trường tin rằng những thứ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng về sức khỏe, tài chính và kinh tế hiện đang ở phía sau chúng ta. Điều đó hỗ trợ cho giá cả các loại hàng hóa ... Và nếu đúng như thế thì các loại tiền tệ gắn với hàng hóa sẽ có xu hướng tăng lên và đồng Đô la Mỹ có thể có xu hướng kém hơn trong giai đoạn đầu của sự phục hồi”, Joe Capurso, nhà phân tích FX của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nói với CNBC.
Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã không quyết định kết thúc giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khi ông đưa ra phản ứng của mình về luật an ninh quốc gia của Trung Quốc đối với Hồng Kông và Ma Cao vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm rằng phản ứng của Mỹ có thể chưa làm tranh chấp thương mại trở nên rộng lớn hơn.
Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,11% xuống 107,66.
Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,20% xuống còn 7,1208. Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố dữ liệu vào Chủ nhật cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng Năm.
Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,93% lên 0,6728 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,65% lên 0,6241.
Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,38% lên 1,2391 với các biện pháp phong tỏa kéo dài hàng tháng của Anh. Chính phủ đã tuyên bố rằng các môn thể thao tập thể có thể hoạt động trở lại từ thứ Hai.
BTV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484