24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Đồng Đô la giảm trở lại với những lo ngại về đà phục hồi kinh tế của Mỹ

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la giảm trở lại với những lo ngại về đà phục hồi kinh tế của Mỹ

Đồng Đô la đã giảm trở lại vào sáng thứ Hai ở châu Á, mặc dù báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến đã đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc lên cao hơn.

Biên chế phi nông nghiệp tăng 1,763 triệu trong tháng Bảy, cao hơn so với mức tăng ước tính là 1,6 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 10,2% vào tháng Bảy, so với mức 10,5% của tháng Sáu.
Nhưng những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn còn, với việc Hoa Kỳ đã vượt qua năm triệu trường hợp nhiễm COVID-19 tính đến ngày 10 tháng 8, theo Đại học Johns Hopkins. Chuỗi giảm giá dài nhất của đồng Đô la trong một thập kỷ cũng đã để lại khoảng trống trong phần lớn thị trường tiền tệ, cũng như khiến nó dễ bị tác động bởi bất kỳ tin tức tích cực nào.
“Danh mục đầu tư của chúng tôi trong một số tuần nay hướng đến đồng USD yếu hơn do hậu quả của sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ, đã mở ra một khoảng cách đáng kể trong hoạt động kinh tế ngắn hạn, đặc biệt là so với châu Âu”, các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM) cho biết trong một ghi chú.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ lời hứa sẽ có hành động hành pháp nếu Quốc hội Mỹ không đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích. Trump đã ký bốn lệnh hành pháp vào Chủ nhật liên quan đến cứu trợ kinh tế COVID-19, trợ cấp thất nghiệp, hoãn thuế tạm thời, bảo vệ trục xuất và liên quan đến các khoản vay cho sinh viên.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẵn sàng tiếp tục đàm phán về các biện pháp kích thích COVID-19 hơn nữa.
Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,11% xuống 93,308 vào lúc 10:16 PM ET (3:16 AM GMT).
Tỷ giá USD/JPY giảm 0,12% xuống 105,78. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.
Tỷ giá AUD/USD tăng 0,21% lên 0,7172 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,06% lên 0,6606.
Tỷ giá USD/CNY tăng 0,05% lên 6,9697. Trung Quốc đã báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tốt hơn dự kiến ​​trong tháng 7, với mức tăng 0,6% so với tháng trước và mức tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số giá sản xuất cũng vượt kỳ vọng, mặc dù giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Bảy.
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các căng thẳng Mỹ-Trung đang âm ỉ sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của Hồng Kông và Trung Quốc, bao gồm cả Trưởng đặc khu Hồng Kông, Carrie Lam, vào thứ Sáu. Các quan chức hai bên vẫn dự kiến sẽ ​​gặp nhau để thảo luận về thương mại vào cuối tuần, vào ngày 15/8.
Tỷ giá GBP/USD tăng 0,18% lên 1,3074.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484