24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quang Long

Đồng Đô la giảm theo lợi suất trái phiếu Mỹ dù kì vọng kinh tế phục hồi mạnh mẽ

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la giảm theo lợi suất trái phiếu Mỹ dù kì vọng kinh tế phục hồi mạnh mẽ

 Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần so với rổ các đồng tiền chính vào thứ Ba, di chuyển song song với đà giảm lợi suất trái phiếu kho bạc từ mức đỉnh gần đây mặc dù nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Chỉ số đồng Đô la đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 3, tiếp tục giảm sâu hơn trong phiên giao dịch sớm tại châu Á sau khi giảm 0,4% vào thứ Hai. Thứ Tư tuần trước, đồng Đô la đạt mức cao nhất gần 5 tháng.
Đồng Yên tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn một năm gần, 111 USD/JPY. Đồng Yên nhanh chóng mạnh lên trở lại dưới mức 109 vào thứ Ba. Đồng Euro đã mở rộng đà tăng từ mức đáy gần 5 tháng gần 1,17 EUR/USD lên mức cao nhất là 1,1821 USD.
Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, tăng cao hơn lên 0,7657 USD/AUD sau khi tăng 0,8% vào đầu tuần. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định chính sách vào cuối ngày thứ Ba, thị trường dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào được đưa ra.
Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc, khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi nhanh hơn của Mỹ so với các quốc gia phát triển khác trong bối cảnh kích thích lớn và tiêm chủng nhanh chóng.
Nhưng đồng Đô la đã giảm trong tuần này ngay cả sau khi dữ liệu bảng lương hàng tháng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào thứ Sáu và hoạt động của ngành dịch vụ được ghi nhận ở mức cao nhất. Điều này có thể cho thấy rằng phần lớn triển vọng tăng hiện đã được định giá.
Mark McCormick (NYSE: MKC), người đứng đầu chiến lược ngoại hối toàn cầu tại TD Securities, đã viết trong một lưu ý khách hàng: “Mặc dù Hoa Kỳ trông có vẻ đặc biệt, nhưng theo thời gian, phần còn lại của thế giới cũng sẽ tích cực”.
Ông viết: "Đồng USD hiện đã vượt xa mức kì vọng tăng trưởng ở các nước ngoài Hoa Kỳ", có nghĩa là "có chỗ cho sự tạm dừng" trong xu hướng tăng gần đây của nó, ông viết.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục giảm vào thứ Ba, giảm xuống dưới 1,7% vào đầu phiên giao dịch châu Á, từ mức đỉnh 1,776% vào tuần trước - mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm ngoái.
Lợi suất giảm ngay cả khi triển vọng kinh tế mạnh mẽ đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục.
Đồng Đô la nói chung đã tăng khi chứng khoán tăng giá trong vài tháng qua. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi để xem liệu mối quan hệ đó có thể đã thay đổi hay không.
Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô tại Wells Fargo (NYSE: WFC) ở New York, cho biết: “Điều khó khăn nhất đối với thị trường lúc này là tìm ra mức độ nhạy cảm của đồng Đô la đối với tin tức kinh tế tốt của Hoa Kỳ”.
“Đây là một câu hỏi lớn bởi vì nếu chúng ta đang bước vào giai đoạn mà đồng Đô la không còn là nơi trú ẩn an toàn và có nhiều rủi ro hơn về tiền tệ, thì đó là sự thay đổi lớn”.
Trong tiền điện tử, bitcoin đã giảm sau khi tăng trong hai ngày để giao dịch khoảng 59.192 Đô la vào thứ Ba. Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 Đô la vào giữa tháng trước.
Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ Đô la vào thứ Hai, theo dữ liệu của CoinGecko và Blockfolio, vì mức tăng trong vài tháng qua đã thu hút nhu cầu từ cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.
© Reuters. (Theo Kevin Buckland)
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522