24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thủy Tiên

Dòng chảy phương Bắc 2: Mỹ lại dọa, Nga lại phản đối, Đức gay gắt "Washington xem nhẹ chủ quyền châu Âu"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dòng chảy phương Bắc 2: Mỹ lại dọa, Nga lại phản đối, Đức gay gắt "Washington xem nhẹ chủ quyền châu Âu"

Nga cho rằng, việc Mỹ đe dọa áp đặt trừng phạt dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đang gây sức ép quá đáng với hoạt động thương mại của châu Âu và là hành động cạnh tranh không công bằng. (Nguồn: AFP)

Việc Mỹ đe dọa áp đặt trừng phạt dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đang gây sức ép quá đáng với hoạt động thương mại của châu Âu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, đây là sức ép quá đáng với hoạt động thương mại của châu Âu và là hành động cạnh tranh không công bằng.
Bên cạnh đó, người phát ngôn Peskov cho hay: "Hành động đó sẽ tiếp tục gây ra những diễn biến tiêu cực, tiếp tục duy trì giới hạn thái quá đối với việc áp đặt nhiều hạn chế, sức ép quá đáng với hoạt động thương mại của châu Âu mà các công ty Nga cũng tham gia", cũng như "tiếp tục cuộc cạnh tranh không công bằng" trong một âm mưu "buộc những người châu Âu mua khí đốt đắt hơn với những điều khoản ít có lợi hơn".
Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã bác bỏ những đe dọa áp đặt biện pháp trừng phạt mới đây của Mỹ đối với dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Nga tới Đức hay còn gọi là "Dòng chảy Phương Bắc 2".
Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức, Ngoại trưởng Mass khẳng định: "Chính sách năng lượng châu Âu được thực hiện ở châu Âu", việc Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty ở châu Âu tham gia dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2" là xem nhẹ quyền và chủ quyền của châu Âu. Berlin bác bỏ mọi biện pháp trừng phạt bên ngoài lãnh thổ.
Trong những tuần gần đây, Berlin đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán với Washington khi Chính phủ của Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch siết chặt đạo luật trừng phạt nhằm vào dự án "Dòng chảy phương Bắc 2", ông Mass cho biết.
Trong một tuyên bố đăng tải trên trạng mạng xã hội Tweet, ông Peter Beyer - Điều phối viên Chính phủ Đức về các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương đã kêu gọi Washington để châu Âu tự quyết về vấn đề năng lượng.
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484