24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Dòng chảy phương Bắc 2: Ba Lan nói giải pháp tồi, gửi gắm hy vọng vào Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dòng chảy phương Bắc 2: Ba Lan nói giải pháp tồi, gửi gắm hy vọng vào Mỹ

Mỹ và Ba Lan muốn tăng cường quan hệ đối tác song phương và phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga. (Nguồn: Euractiv)

Mỹ và Ba Lan xác nhận muốn tăng cường quan hệ đối tác song phương và phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga.

Nguồn tin trên dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết, hai ngoại trưởng đã thảo luận qua điện thoại về các lĩnh vực hợp tác ưu tiên và tình hình quốc tế hiện nay".
"Hai quan chức ngoại giao hàng đầu của Ba Lan và Mỹ đã nhất trí tiếp tục đối thoại chặt chẽ và tăng cường hợp tác song phương trong các tổ chức quốc tế để củng cố cộng đồng xuyên Đại Tây Dương”, Tuyên bố cho hay.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ba Lan lưu ý, ông Rau và Blinken đã nhất trí rằng, “Dòng chảy phương Bắc 2 là giải pháp tồi cho châu Âu và việc đa dạng hóa các tuyến đường vận chuyển nguyên liệu năng lượng nên được thực hiện theo cách không gây ra mối đe dọa năng lượng cho các đồng minh và đối tác khác".
Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Ba Lan cũng nhấn mạnh lập trường chung của hai nước về các mối đe dọa an ninh, trong đó có “mối đe dọa do Nga gây ra” và bày tỏ hy vọng vào cam kết của Mỹ đối với châu Âu và các vấn đề liên quan đến khu vực lân cận của Ba Lan.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484