menu
24hmoney
copy link Copy link
Dung Phạm
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

Giữa lúc Nga có thể mở đợt tấn công tổng lực lần hai vào Ukraine, cựu tổng thống Donald Trump lại tuyên ông có thể dừng chiến tranh tức thì. “Tôi sẽ chấm dứt xung đột trong 24 giờ”, Trump nói. Vấn đề là làm thế nào thực hiện điều kỳ diệu ấy.

Trump diễn tả niềm tin sắt đá tột cùng. “Nếu tôi là tổng thống, chiến tranh Nga-Ukraine sẽ không xảy ra. Không bao giờ suốt triệu năm”, ông nói trong video trên Twitter của Liz Harrington, người phát ngôn mới của ông. “Tôi có thể kết thúc cuộc chiến kinh khủng và đang leo thang mau lẹ này trong 24 tiếng”.

Âm hưởng tương tự tại phỏng vấn của Right Side Broadcasting Network. “Việc đó phải được thực hiện từ văn phòng tổng thống”, ông nói. “Và bạn phải đưa hai người vào một phòng”. Nhưng ông không tiết lộ bí quyết: “Và có những điều bạn có thể nói với từng người trong số họ - điều tôi sẽ không lộ bây giờ - điều sẽ đảm bảo cuộc chiến thôi lập tức. Họ phải làm điều đó”.

Vế sau, ông nhắm đến chính quyền Joe Biden gửi 31 xe tăng M1 Abrhams của Mỹ, cùng 14 tăng Leopard của Đức và nhiều tăng khác, cho Ukraine. “Đầu tiên là tăng. Sau đấy là hạt nhân. Hãy để cuộc điên rồ này kết thúc NGAY”, ông nói đừng khiêu khích tổng thống Putin, người ông tin biết cách khắc chế.

Ý tưởng không được tán thưởng. Cựu quan chức có khả năng tranh cử - John Bolton, Mike Pompeo, Mike Pence và Nikki Haley – cho rằng cần gửi thêm vũ khí cho Ukraine. Ứng viên tiềm năng khác của Cộng hòa - Ted Cruz, Kristi Noem, Rick Scott, Tim Scott, Glenn Youngkin và Ron DeSantis – chung quan điểm.

Không ít lời hứa của Trump được thực tiễn kiểm nghiệm. Covid-19 bùng phát ở Mỹ và ông nói chẳng có đại dịch gì hết. Cùng năm 2019, từ Nhà Trắng, ông bác báo cáo tình báo bóng do thám Trung Quốc bay vào Mỹ rằng đấy là “tin giả”. Ông còn hứa chữa khỏi ung thư và AIDS nếu tái đắc cử năm 2020.

Lập luận của ông cũng khó hiểu. Ông bảo có thể kết thúc chiến tranh Ukraine bằng cái búng tay khi chỉ trích Biden không đủ rắn. Nhưng ông khẳng định tổng thống Putin đáng tin hơn tình báo Mỹ. “Hãy nhớ ở Helsinki, một phóng viên hạng ba hỏi tôi tin ai hơn, tổng thống Putin, hay những kẻ hạ đẳng ‘tình báo’ của chúng ta”, ông viết trên Truth Social tháng trước.

Khi thời điểm tấn công tổng lực có thể tính bằng ngày, ông lặp lại ý hướng kỳ lạ. “Thật dễ khiến nó dừng lại”, trong một cái gật đầu "Mỹ trên hết", ông cam đoan thiên hạ sẽ không còn buộc Mỹ tham gia "trò chơi này". Dứt chiến tranh là ước vọng toàn cầu nhưng quả quyết “24 giờ” được một báo Mỹ (RollingStone) ví ngang “thuốc thánh”.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
8 Yêu thích
9 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại