menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Dung Phạm

Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

Giữa lúc Nga có thể mở đợt tấn công tổng lực lần hai vào Ukraine, cựu tổng thống Donald Trump lại tuyên ông có thể dừng chiến tranh tức thì. “Tôi sẽ chấm dứt xung đột trong 24 giờ”, Trump nói. Vấn đề là làm thế nào thực hiện điều kỳ diệu ấy.

Trump diễn tả niềm tin sắt đá tột cùng. “Nếu tôi là tổng thống, chiến tranh Nga-Ukraine sẽ không xảy ra. Không bao giờ suốt triệu năm”, ông nói trong video trên Twitter của Liz Harrington, người phát ngôn mới của ông. “Tôi có thể kết thúc cuộc chiến kinh khủng và đang leo thang mau lẹ này trong 24 tiếng”.

Âm hưởng tương tự tại phỏng vấn của Right Side Broadcasting Network. “Việc đó phải được thực hiện từ văn phòng tổng thống”, ông nói. “Và bạn phải đưa hai người vào một phòng”. Nhưng ông không tiết lộ bí quyết: “Và có những điều bạn có thể nói với từng người trong số họ - điều tôi sẽ không lộ bây giờ - điều sẽ đảm bảo cuộc chiến thôi lập tức. Họ phải làm điều đó”.

Vế sau, ông nhắm đến chính quyền Joe Biden gửi 31 xe tăng M1 Abrhams của Mỹ, cùng 14 tăng Leopard của Đức và nhiều tăng khác, cho Ukraine. “Đầu tiên là tăng. Sau đấy là hạt nhân. Hãy để cuộc điên rồ này kết thúc NGAY”, ông nói đừng khiêu khích tổng thống Putin, người ông tin biết cách khắc chế.

Ý tưởng không được tán thưởng. Cựu quan chức có khả năng tranh cử - John Bolton, Mike Pompeo, Mike Pence và Nikki Haley – cho rằng cần gửi thêm vũ khí cho Ukraine. Ứng viên tiềm năng khác của Cộng hòa - Ted Cruz, Kristi Noem, Rick Scott, Tim Scott, Glenn Youngkin và Ron DeSantis – chung quan điểm.

Không ít lời hứa của Trump được thực tiễn kiểm nghiệm. Covid-19 bùng phát ở Mỹ và ông nói chẳng có đại dịch gì hết. Cùng năm 2019, từ Nhà Trắng, ông bác báo cáo tình báo bóng do thám Trung Quốc bay vào Mỹ rằng đấy là “tin giả”. Ông còn hứa chữa khỏi ung thư và AIDS nếu tái đắc cử năm 2020.

Lập luận của ông cũng khó hiểu. Ông bảo có thể kết thúc chiến tranh Ukraine bằng cái búng tay khi chỉ trích Biden không đủ rắn. Nhưng ông khẳng định tổng thống Putin đáng tin hơn tình báo Mỹ. “Hãy nhớ ở Helsinki, một phóng viên hạng ba hỏi tôi tin ai hơn, tổng thống Putin, hay những kẻ hạ đẳng ‘tình báo’ của chúng ta”, ông viết trên Truth Social tháng trước.

Khi thời điểm tấn công tổng lực có thể tính bằng ngày, ông lặp lại ý hướng kỳ lạ. “Thật dễ khiến nó dừng lại”, trong một cái gật đầu "Mỹ trên hết", ông cam đoan thiên hạ sẽ không còn buộc Mỹ tham gia "trò chơi này". Dứt chiến tranh là ước vọng toàn cầu nhưng quả quyết “24 giờ” được một báo Mỹ (RollingStone) ví ngang “thuốc thánh”.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả