menu
24hmoney
copy link Copy link

Đôi vợ chồng lừa đảo hàng chục bị hại với chiêu trò nhận tiền đặt cọc đất

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đôi vợ chồng lừa đảo hàng chục bị hại với chiêu trò nhận tiền đặt cọc đất

Công an tiếp nhận nhiều giấy đặt cọc đất của Diễm và Thanh

Nguyễn Kiều Diễm và Phạm Văn Thanh đã thực hiện các hợp đồng ký kết đặt cọc mua, bán đất nền với nhiều người, qua đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

Ngày 10-6, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho hay đã di lý Nguyễn Kiều Diễm và Phạm Văn Thanh từ Hà Nội vào Bình Dương để tiếp tục điều tra việc đôi vợ chồng này lừa đảo nhiều người với chiêu trò nhận tiền đặt cọc đất.

Theo hồ sơ vụ án, dưới vỏ bọc đại diện pháp lý Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn môi giới bất động sản Gia Kỳ (có địa chỉ tại khu phố Khánh Lộc, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên), Diễm và Thanh đã thực hiện các hợp đồng ký kết đặt cọc mua, bán đất nền với nhiều người.

Đôi vợ chồng này "vẽ" thông tin về số thửa, tờ bản đồ, vị trí cho những lô đất "ảo" ở khu phố Khánh Lộc, phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên) và tại ấp 2, xã An Viễn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Sau đó, cả hai mời chào, rao bán rộng rãi, nhận ký kết hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các khách hàng ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.

Từ tháng 5 đến tháng 12-2017, Diễm và Thanh đã ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất với 7 bị hại, mỗi hợp đồng có số tiền từ 40 triệu đến 100 triệu đồng.

Từ tháng 1 đến tháng 8-2018, hai bị can này tiếp tục ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất với 8 bị hại khác, mỗi hợp đồng có số tiền dao động từ 50 triệu đồng đến mức cao nhất là 250 triệu đồng.

Khi thời gian cam kết, thỏa thuận trong các hợp đồng đặt cọc mua, bán đất nêu trên đã hết hạn, các bị can vẫn không hoàn thành các thủ tục để sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các bị hại; đồng thời cũng không trả tiền mà các bị hại đã đặt cọc trước đó.

Theo cơ quan điều tra, đã có 15 bị hại "sập bẫy" của Diễm và Thanh với số tiền 1,320 tỉ đồng.

Trên thực tế Công ty TNHH Gia Kỳ, đại diện là bị can Diễm và Thanh hoàn toàn không đứng tên quyền sử dụng đất đối với bất cứ thửa đất nào (tức là không có đất).

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của các bị hại, lãnh đạo Công an thị xã Tân Uyên xác định vụ việc có dấu hiệu phức tạp, thủ đoạn của các đối tượng có tính chất lừa đảo chuyên nghiệp nên đã nhanh chóng yêu cầu đơn vị phối hợp với Công an tỉnh xác minh, điều tra.

Căn cứ vào các kết quả điều tra, lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lúc này, Thanh Diễm đã bỏ trốn khỏi địa phương, trốn nhiều nơi rồi bị bắt tại Hà Nội.

Thảo Nguyễn

nld.com.vn

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại