24h Money

Doanh thu mạng Ethereum tăng khủng

Chuyên mục: Crypto currency
Doanh thu mạng Ethereum tăng khủng

GettyImages-901948904.jpg

Năm 2021 chứng kiến doanh thu mạng Ethereum tăng cực mạnh

Năm 2021 là một trong những bước đột phá lớn đối với mạng Ethereum, không chỉ về mặt hoạt động phát triển mà còn cả mức độ chấp nhận dưới dạng nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu của ngành. Sự tăng trưởng này đặc biệt có thể là do cả lĩnh vực DeFi và NFT xuất hiện trên quy mô lớn. Tổng giá trị giao dịch lên tới hàng tỷ USD cùng với hàng nghìn người dùng mới.

Một trường hợp điển hình là thị trường NFT OpenSea, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới về khối lượng giao dịch trên Ethereum hàng tháng vào ngày 17/1 với mức tăng vọt qua mốc 3,5 tỷ USD. Tương tự, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng thông minh Ethereum cũng tăng từ 27 tỷ USD lên hơn 144 tỷ đô la trong năm qua, theo DeFiLlama.

Theo đó, mạng gặt hái được nhiều lợi ích từ việc tăng cường tiếp nhận này. Đáng chú ý, nó đã thu về 4,34 tỷ USD doanh thu trong quý 4/2021, tăng đột biến 1.777% so với quý 4/2020, theo báo cáo của State of Ethereum. Tuy nhiên, doanh thu mạng tăng đột biến như vậy không hẳn là một chỉ báo tích cực. Vì điều đó có nghĩa là người dùng đang phải trả phí gas cao hơn để sử dụng nền tảng này.

Bản thân phí gas trung bình đã tăng 577% trong thời gian đó, từ khoảng 4,09 lên đến 26,89 đô la.

Đáng chú ý, cộng đồng Ethereum đã cố gắng khắc phục khó khăn bằng cách sử dụng các giao thức layer 2 như Polygon, mang lại khả năng mở rộng mạng cần thiết để lưu trữ lưu lượng ngày càng tăng.

thevu

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục