24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Doanh thu giảm 29%, chủ tịch Huawei cho biết 'mục tiêu lúc này chỉ là tồn tại'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Doanh thu giảm 29%, chủ tịch Huawei cho biết 'mục tiêu lúc này chỉ là tồn tại'

Từng là đối thủ "nặng ký" của Apple hay Samsung, Huawei giờ đây thể hiện rõ sự kiệt sức của mình trên đường đua công nghệ.

Theo CNBC, doanh số nửa đầu năm 2021 giảm tới 30% đã khiến lãnh đạo của Huawei đưa ra mục tiêu trước mắt của công ty công nghệ Trung Quốc chỉ là "tồn tại".
Kể từ khi bị đưa vào danh sách đen của Mỹ năm 2019, Huawei đã bị mất đi nền tảng cơ sở để tiếp tục cạnh tranh với các "ông lớn" như Apple, Samsung.
Cụ thể, vào cuối năm 2019, Huawei đã dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu. Tăng trưởng hàng năm trong quý III/2019 là con số đáng ngưỡng mộ lên tới 29%, trong khi hãng sản xuất điện thoại duy nhất khác báo cáo mức tăng tích cực đáng kể là Samsung, chỉ với 8%.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Huawei đã bán đứt thương hiệu phụ Honor của mình, một động thái nhằm giải phóng hoạt động kinh doanh để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch với nhà cung cấp.
Các lô hàng thực tế đã giảm sút với báo cáo mới nhất cho thấy doanh thu chỉ đạt 320,4 tỷ nhân dân tệ (49,6 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2021. Con số này đã giảm đáng kể, khoảng 30%, so với 454 tỷ nhân dân tệ (70 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020.
Mức giảm lớn nhất đến từ nhóm kinh doanh tiêu dùng với doanh thu lao dốc 47%. Trong khi đó, biên lợi nhuận chỉ tăng 0,6 điểm, lên mức ghi nhận 9,8%, mà phần lớn đạt được nhờ cải thiện hiệu suất hoạt động. Đó đã là mức cao nhất kể từ năm 2019.
Doanh thu giảm 29%, chủ tịch Huawei cho biết 'mục tiêu lúc này chỉ là tồn tại'
Chủ tịch Eric Xu của Huawei cho biết mục tiêu 5 năm tới chỉ là "tồn tại".
Đối mặt với thực tế này, chủ tịch hiện tại của Huawei, ông Eric Xu chia sẻ về kế hoạch trong 5 năm tới: "Mục tiêu của chúng tôi là tồn tại và tồn tại một cách bền vững".
Ông Xu cũng đặt hy vọng đặc biệt vào các lĩnh vực kinh doanh nhà mạng và doanh nghiệp của Huawei, vốn đã phát triển ở cả Trung Quốc và trên thị trường quốc tế: "Mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh tiêu dùng của chúng tôi giảm do các yếu tố bên ngoài gây ra, chúng tôi tin tưởng rằng các lĩnh vực khác như doanh nghiệp vận tải sẽ tiếp tục phát triển ổn định".
Không thể phủ nhận việc Huawei đã ôm hy vọng vào Tổng thống Biden sẽ gỡ bỏ danh sách đen thương mại khi hãng vẫn tiếp tục công bố các mẫu điện thoại hàng đầu mới và hứa hẹn nhiều hơn về khả năng chụp ảnh cao cấp mà các thiết bị trước đó đã cung cấp.
Tuy nhiên, Tổng thống Biden không có động thái nào liên quan tới danh sách đen. Thậm chí, những tiến bộ gần đây của Trung Quốc trong lĩnh vực xe điện còn được coi là nguyên nhân chính dẫn đến các tiêu chuẩn khắt khe hơn bên phía thị trường Mỹ.
Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến lúc này đang phải đối mặt với khoảng thời gian đầy thử thách trước khi bất kỳ điều gì có thể tạo ra một sự thay đổi đáng kể. Chủ tịch Eric Xu chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn từng thành viên trong nhóm Huawei vì quyết tâm và sức mạnh phi thường cùng nỗ lực đáng kinh ngạc của họ trong thời gian này".
Hạnh Chi
Theo CNBC
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484