24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Hoàng

Doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục hơn 80 tỷ mỗi ngày giữa dịch Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục hơn 80 tỷ mỗi ngày giữa dịch Covid-19

Chỉ riêng tháng 5, doanh thu Bách Hóa Xanh đạt 2.500 tỷ, trung bình mỗi ngày hơn 80 tỷ đồng.

Theo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động, 5 tháng đầu năm, chuỗi Bách Hóa Xanh đã tăng trưởng rất tích cực so với hai hệ thống điện thoại và điện máy.
Cụ thể, 5 tháng đầu năm, doanh thu Bách Hóa Xanh ghi nhận hơn 10.600 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục hơn 80 tỷ mỗi ngày giữa dịch Covid-19
Doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục 80 tỷ mỗi ngày trong tháng 5/2021. Ảnh: H.P.
Đáng chú ý là doanh số kinh doanh của riêng tháng 5. Đại diện doanh nghiệp cho biết doanh thu Bách Hóa Xanh lần đầu tiên vượt mốc 2.500 tỷ đồng trong tháng 5, tăng 19% so tháng 4 và tăng 56% so với cùng kỳ năm trước.
"Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng này đạt hơn 1,35 tỷ đồng, một phần do nhu cầu tích trữ hàng hóa thiết yếu của người dân tăng mạnh trước các đợt giãn cách xã hội", đại diện Thế giới Di động nhận định.
Cũng nhờ doanh thu tăng đột biến trong tháng 5 và các giải pháp nâng cao năng suất lao động được triển khai trên diện rộng nên Thế giới Di động cho hay chuỗi Bách Hóa Xanh đang tiệm cận mức hòa vốn EBITDA ở cấp độ công ty.
Tính đến cuối tháng 5/2021, Bách Hóa Xanh có tổng cộng 1.851 điểm bán (tăng 48 cửa hàng trong tháng 5) tại 25 tỉnh thành. 70% cửa hàng của Bách Hóa Xanh hiện nay nằm tại các tỉnh ngoài TP.HCM. Ngoài ra, chuỗi này cũng tăng cường mở rộng những siêu thị có diện tích trên 300m2 so với trước đây.
Cũng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua sắm tại nhà tăng cao nên Bách Hóa Xanh cũng ghi nhận lượng đơn hàng online tăng đột biến.
"Kênh Bách Hóa Xanh online tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về cả số lượng đơn hàng và doanh thu đóng góp", đại diện Thế giới Di động cho hay.
Cụ thể, số lượng đơn hàng qua kênh Bách Hóa Xanh online 5 tháng đầu năm đã tăng gấp gần 5 lần, giá trị giao dịch qua kênh online tăng gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Đáng chú ý, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp từ ngày 31/5, khi đó, nhiều hệ thống bán lẻ bao gồm Bách Hóa Xanh đã ghi nhận lượng đơn hàng online tăng cao kỷ lục, thậm chí không kịp giao cho khách.
Trước đó, đại diện Bách Hóa Xanh cũng xác nhận các tháng đầu năm, lượng đơn hàng online của hệ thống tăng gấp gần 5 lần so với cùng kỳ, số lượng giao dịch trung bình khoảng 7.000 đơn mỗi ngày. Từ khi giãn cách xã hội, con số này đã tăng vọt lên 11.000-12.000 đơn hàng môngày.
Do đó, nhiều khả năng, doanh thu kênh trực tiếp lẫn online trong tháng 6 của Bách Hóa Xanh sẽ tiếp tục lập kỷ lục.
Hồng Phúc
Dân Việt
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484