Nguyễn Phi Điệp

Doanh số xe máy và ô tô của Honda Việt Nam giảm mạnh?

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh số xe máy và ô tô của Honda Việt Nam giảm mạnh?

Ảnh minh họa

Theo số liệu bán hàng mới nhất vừa được HVN công bố, ở mảng xe máy, trong tháng 5/2022 tổng doanh số bán hàng của hãng chỉ đạt 155.414 xe.

Theo Kinh tế chứng khoán, doanh số bán xe máy Honda tại Việt Nam đang trên đà sụt giảm. So với tháng 4/2022 doanh số bán xe máy Honda trong tháng 5/2022 giảm gần 30.000 xe tương đương 16% và giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, ở phân khúc xe máy phổ thông, Honda Wave Alpha vẫn là dòng xe bán chạy nhất với 36.893 xe, chiếm 23,7% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 5/2022. Dòng xe côn tay thể thao Winner X đạt doanh số 8.423 xe, chiếm 5,4%.

Ở phân khúc xe tay ga, Honda Việt Nam không công bố doanh số, tuy nhiên hãng xe này cho biết đang phải đối mặt với sự sụt giảm sản lượng sản xuất bình quân của một số mẫu xe ga sản xuất trong nước.

Tình trạng này được dự báo sẽ tiếp diễn khi hiện tại sản lượng giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch ban đầu.

Các biến động kinh tế chính trị gây đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với việc thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn, giá nguyên liệu đầu vào tăng được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Việc một số mẫu mã xe tay ga Honda liên tục bị các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) đẩy giá bán lên cao hơn cả chục triệu đồng so với giá Honda Việt Nam đề xuất cũng phần nào khiến khách hàng quay lưng với các mẫu mã sản phẩm của hãng xe này.

Ở mảng kinh doanh ôtô, trong tháng 5 vừa qua, Honda Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 3.184 xe các loại, giảm 47,8% so với tháng trước, nhưng tăng 123,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các sản phẩm ôtô, cả hai mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước là sedan Honda City và SUV Honda CR-V đều có doanh số bán hàng tốt nhất của liên doanh này.

Cụ thể, Honda City có doanh số 1.664 xe được bàn giao đến tay khách hàng trong khắp cả nước, chiếm 52,3% tổng sản lượng bán ôtô của Honda Việt Nam trong tháng Năm vừa qua.

Trong khi đó, mẫu SUV CR-V cũng có 745 xe được rời các đại lý để làm thủ tục lăn bánh, chiếm 23,4% tổng sản lượng bán ôtô của liên doanh này trong tháng Năm vừa qua.

Với những gì Honda Việt Nam vừa công bố, thị trường xe máy Việt dự đoán sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng cầu vượt cung, giá các mẫu xe máy sẽ khó hạ nhiệt.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục