24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Doanh số iPhone 13 tăng tốc nhờ… iPhone 12

Chuyên mục: Hàng hóa
Doanh số iPhone 13 tăng tốc nhờ… iPhone 12

Loạt iPhone 12 đang tạo sức hút mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Theo báo cáo từ Wedbush, việc sản xuất thế hệ iPhone 12 đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, Apple có khả năng sẽ tiếp tục tận hưởng “siêu chu kỳ nâng cấp cho đến “iPhone 13”.

Chu kỳ sản xuất điển hình của Apple thường bắt đầu với lượng đơn đặt hàng cao trước khi giảm vào mùa xuân, sau mùa mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết sự sụt giảm sản lượng này dường như sẽ nhỏ hơn so với dự kiến.
Các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush cho biết, kể từ sau Tết Nguyên đán, các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng cho thấy Apple vẫn lạc quan về sản lượng của mình. Thay vì bất kỳ thay đổi lớn nào đối với việc cắt giảm sản lượng dự kiến, chỉ có một số “điều chỉnh đối với các sản phẩm trong thời gian ngắn”.
Trong quý 1, các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ sản xuất từ ​​56 triệu đến 62 triệu chiếc iPhone, thấp hơn so với dự báo trước đó là 60-70 triệu chiếc. Còn với quý 2, dự báo sẽ nằm trong khoảng giữa 40 triệu chiếc.
Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi đã không thấy xu hướng ra mắt mạnh mẽ như thế này trong nhiều năm. Quỹ đạo duy nhất của iPhone tương tự sẽ là iPhone 6 vào năm 2014 dựa trên phân tích của chúng tôi”.
Doanh số iPhone 13 tăng tốc nhờ… iPhone 12
iPhone 13 sẽ mang đến dung lượng lưu trữ lên đến 1 TB?
Mặc dù Phố Wall dự đoán khoảng 220 triệu chiếc iPhone sẽ được sản xuất trong suốt năm 2021, Wedbush vẫn tin rằng Apple có thể làm được nhiều hơn thế. Dựa trên quỹ đạo hiện tại và một trường hợp tăng giá, Apple vẫn có tiềm năng bán được 240 triệu chiếc ở phía bắc, hoặc thậm chí là 250 triệu chiếc.
Tâm lý này đã được nâng lên vào ngày 21/2 trong một lưu ý của nhà đầu tư Wedbush trước đó như ám chỉ sức hút mạnh mẽ của nhu cầu. Điều đặc biệt là trong báo cáo của Wedbush, họ tin rằng iPhone 13 có thể sẽ mang đến tùy chọn bộ nhớ trong 1 TB đầu tiên đối với iPhone, tăng gấp đôi so với 512 GB trên iPhone hiện tại./.
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484